(ĐTCK) Ngày 26/10, Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo Cục Quản lý thị trường kiểm tra làm rõ vụ việc liên quan đến xuất xứ hàng hoá của Tập đoàn Khaisilk.

Trong mấy ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đã đưa tin và đề cập đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn áo có mác “Khaisilk- Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

“Nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hoá, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý”, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh rõ trong công văn.

Cục Quản lý thị trường sẽ có hai ngày để kiểm tra vụ việc và báo cáo lại Bộ trưởng Bộ Công Thương trước ngày 28/10/2017.

Trước đó, vụ việc khăn lụa của Khaisilk có cả mác made in Việt Nam và Made in China đã được cộng động mạng xã hội phanh phui và báo chí phản ánh.

Ngày 25/10, ông chủ của Khaisilk- Hoàng Khải đã thừa nhận khăn lụa này được nhập từ Trung Quốc và gắn mác made in Việt Nam để bán, đồng thời nhận lỗi trước người tiêu dùng.

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận và thương hiệu Khaisilk sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới.

Hải Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.