Hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các ngành hàng Tiêu dùng (nước mắm, sữa, mỳ, kẹo); thủ công mỹ nghệ, giày dép…đang có mặt tại Bang Kok để giao thương với các nhà nhập khẩu đến từ Tập đoàn Central Group, Thái Lan

Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan lần thứ 2 đang diễn ra tại Trung tâm thương mại Central Plaza Ladprao Bangkok, do Bộ Công thương, Tập đoàn Central Group tổ chứcQuy mô hơn 40 doanh nghiệp, gồm hơn 20 DN ngành thực phẩm và hơn 20 dN hàng gia dụng, thời trang, phụ kiện, đồ lưu niệm tham gia.

Các doanh nghiệp lớn: Điện Quang, Minh Long 1, Rạng Đông, Nuti Food, Bita’s, Vinamit, Highland Coffee…40 DN Việt Nam đã gặp gỡ trực tiếp với 15 đơn vị thu mua của Central GroupPhát biểu tại buổi Giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan sáng nay, 18/8/2017,

ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công thương) cho biết, thực hiện Đề án thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tham gia các mạng lưới phân phối nước ngoài đến năm 2020, những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam và Bộ Công thương tổ chức nhiều chương trình đưa hàng Việt đến hệ thống phân phối nước ngoài.

Trong tương lai, đây sẽ là một trong những kênh hợp tác thương mại phát triển nhanh và hiệu quả, mang lại giá trị gia tăng cao cho cả người tiêu dùng, nhà phân phối và nhà sản xuất. Nhà sản xuất có thể tiết kiệm được chi phí xuất khẩu. tiếp cận được thị trường, có đầu ra bền vững. Nhà phân phối tại Thái Lan tìm được nguồn hàng ổn định, phong phú, tin cậy do quản lý được chất lượng, tiết kiệm chi phí trung gian, còn người tiêu dùng mua hàng với giá phải chăng, chất lượng…

Theo ông Pascal Billaud, Giám đốc điều hành Central Food Retail Group, Tập đoàn Central Group rất thiện chí trong việc tạo thời cơ để các doanh nghiệp Việt Nam có thể đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối tại Thái Lan.“Với 9 ngành nghề kinh doanh chủ lực, Central Group luôn mở rộng cửa cho hàng Việt đến với người tiêu dùng Thái Lan”, ông Pascal cho hay.

Đến với Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm nay, Công ty Cổ phần hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo có lịch tiếp xúc với 3 đối tác thu mua thuộc Central Group.Ông Trần Văn Điệp, Giám đốc Phát triển kinh doanh Công ty CP Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo cho biết, ngoài tiêu thụ nội địa, xuất khẩu là kênh tiêu thụ quan trọng đang được Công ty tập trung cao độ, nhằm gia tăng doanh thu.

Sản phẩm Mỹ Hảo đã được xuất khẩu đi nhiều thị trường, nhưng Thái Lan thì chưa, đó là lý do Công ty có mặt tại đây, ông Điệp cho biết.

Theo Thế Hải
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.