Thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng kế toán quản trị hiện đại

Thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng kế toán quản trị hiện đại

(ĐTCK) Nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào cho hoạt động kế toán, kiểm toán tại Việt Nam, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã phối hợp với Viện Kế toán quản trị công chứng Anh quốc (CIMA), Học viện Tài chính và Đại học Kinh tế TP. HCM biên dịch tài liệu “Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu” của CIMA. 

Đây là phiên bản đầu tiên của thế giới về nguyên tắc kế toán quản trị, mô tả chi tiết các hướng dẫn thực hành kế toán quản trị, là kết quả nghiên cứu tại 20 quốc gia ở 5 châu lục, có sự đóng góp ý kiến từ phía các doanh nghiệp ở nhiều quy mô, ngành nghề khác nhau, tại cả khu vực công và khu vực tư nhân

Theo ông Phạm Sỹ Danh, Chủ tịch VACPA, tài liệu này được trao tặng rộng rãi đến các trường đại học, cao đẳng, trung học, cơ quan nhà nước, tổ chức nghiên cứu và hội viên VACPA.

Kế toán quản trị là lĩnh vực chuyên môn sâu của kế toán nhằm nắm bắt các vấn đề về thực trạng, đặc biệt là thực trạng tài chính của các tổ chức kinh tế, phục vụ quản trị nội bộ và ra quyết định quản trị. Tuy nhiên, kế toán quản trị chưa được coi trọng đúng mức trong các doanh nghiệp Việt Nam, bản thân quy định pháp lý về lĩnh vực này cũng còn rất sơ sài.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%