Thủ tướng Úc lần đầu thưởng thức bánh mì ở Đà Nẵng

Thủ tướng Úc lần đầu thưởng thức bánh mì ở Đà Nẵng

(ĐTCK) Sáng 10/9, trước khi bắt đầu ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ Cấp cao APEC, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn điểm tâm sáng với món bánh mì tại một quán ăn vỉa hè ở Đà Nẵng.

Thủ tướng Turnbull nói: “Người Úc ăn món ăn Việt Nam hàng ngày và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Úc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức bánh mì! Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt Nam”.

Thủ tướng Úc lần đầu thưởng thức bánh mì ở Đà Nẵng ảnh 1

Thủ tướng Turnbull cũng cho biết, việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Úc được sử dụng trong các món ăn tiêu biểu của Việt Nam là sự kết hợp tuyệt vời.

Thủ tướng Úc lần đầu thưởng thức bánh mì ở Đà Nẵng ảnh 2

 Thủ tướng Turnbull được ông Luke Nguyễn chia sẻ cách chế biến món bánh mì.

Ở châu Á, Úc được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao. Thủ tướng nói “Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Úc - với bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày.”

Thủ tướng Úc lần đầu thưởng thức bánh mì ở Đà Nẵng ảnh 3

Việt Nam cũng nhập khẩu mạch nha và lúa mạch của Úc cho ngành công nghiệp sản xuất bia lớn mạnh trong nước. Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu 446,2 triệu đô la Úc bột mì, 94,9 triệu đô la lúa mạch, và 37,5 triệu đô la thịt bò và bê từ Úc.

Thủ tướng Úc lần đầu thưởng thức bánh mì ở Đà Nẵng ảnh 4

  Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn điểm tâm sáng với món bánh mì tại một quán ăn vỉa hè ở Đà Nẵng.

Đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn cho biết, người Việt Nam đang ngày càng có nhiều cơ hội thưởng thức thực phẩm và đồ uống cao cấp của Úc.

Thủ tướng Úc lần đầu thưởng thức bánh mì ở Đà Nẵng ảnh 5
Thủ tướng Úc lần đầu thưởng thức bánh mì ở Đà Nẵng ảnh 6

 Thủ tướng Turnbull và ông Luke Nguyễn cùng chụp ảnh với người dân địa phương.

Ông cho biết: “Với tư cách là Đại sứ Chương trình Taste of Australia tại Việt Nam, tôi thật sự thích thú được làm việc cùng Chính phủ Úc để giới thiệu nhiều đồ ăn và thức uống chất lượng cao của Úc đến Việt Nam như các loại thịt bò cao cấp, rượu vang, lúa mì, và sữa bò.”

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%