Vietnam Airlines chuyển giao đường bay Hà Nội - Đồng Hới sang VASCO khai thác

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo, từ ngày 26/3/2017 sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội - Đồng Hới cho Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) - Chi nhánh của Vietnam Airlines khai thác.

Theo đó, VASCO sẽ tiếp nhận thêm tần suất 3 chuyến/tuần từ Vietnam Airlines sau 4 tần suất đã được bàn giao trước đó. Qua đó, VASCO sẽ khai thác toàn bộ 7 chuyến/tuần trên đường bay này bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7 giờ 45 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đồng Hới lúc 9 giờ 45 phút, tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng 25 phút.

Việc chuyển giao đường bay Hà Nội - Đồng Hới là một trong những hoạt động nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho 3 hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines: VNA, VASCO và Jetstar Pacific Airlines (JPA), cũng như phù hợp với định hướng phát triển về quy mô sản xuất kinh doanh và khả năng khai thác của VASCO.

Trong thời gian qua, VNA cũng đã chuyển giao các đường bay giữa TP. HCM -  Rạch Giá -  Phú Quốc và TP. HCM - Phú Quốc - Cần Thơ, Hà Nội - Điện Biên cho Vasco khai thác và các đường bay giữa Hà Nội và TP. HCM - Tuy Hòa, TP. HCM - Chu Lai cho JPA khai thác, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu