Sáng 16/6: Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày thứ 61, bệnh nhân 91 đã có thể giao tiếp tốt và bắt đầu tập đi trở lại

(ĐTCK) Tính đến 6h ngày 16/6, Việt Nam không ghi nhận thêm ca dương tính mới với Covid-19. Tổng số ca mắc trên cả nước là 334 người, trong đó có 11 người đang được điều trị, 323 người đã được chữa khỏi bệnh.
Kể từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 16/6, đã 61 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.234, bao gồm 88 người cách ly tập trung tại bệnh viện: 8.780 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 366 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:
- Số ca âm tính lần 1 với Covid-19: 2 ca.
- Số ca âm tính lần 2 trở lên với Covid-19: 3 ca.
Bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã trải qua 89 ngày điều trị. Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân 91 có thể đứng dậy sau 24 ngày điều trị tại đây và bắt đầu tập đi.

Bệnh nhân hiện tại đã có thể giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng.

Cho ăn qua đường tiêu hoá bệnh nhân dung nạp, có thể nuôi ăn qua đường tiêu hóa 1.450ml súp xay và sữa/ngày.

Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.

Bệnh nhân đã ngưng toàn bộ các loại kháng sinh, chỉ còn thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto. Hiện tại bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần. Điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.

Mặc dù có những tiến triển vậy, tuy nhiên Tiểu ban Điều trị cũng cho rằng nam phi công vẫn cần nhiều tuần để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình phục hồi có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu