Những dấu ấn tại Lễ ký Hiệp định Thương mại và Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu

Hiệp định Thương mại (EVFTA) và Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (IPA), được ký ngày 30/6. Hai Hiệp định đã mở ra những cơ hội để khơi thông dòng vốn giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.
Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng được phóng viên báo Đầu tư Online ghi lại tại Lễ ký kết.
ảnh 1
Trước giờ diễn ra lễ ký kết, đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã vào phòng họp chính để kiểm tra công tác chuẩn bị. 
ảnh 2
Đúng 15 giờ 45, Thủ tướng và đoàn đại diện EU tiến vào phòng họp. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu hình ảnh Việt Nam qua các tấm ảnh phong cảnh được treo trang trọng.
ảnh 3
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, việc hai bên ký kết các hiệp định EVFTA và IPA sẽ mở ra một giai đoạn mới cho hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu
ảnh 4
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, việc ký kết hai hiệp định ngày hôm nay đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU
ảnh 5
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp của Rumani Stefan-Radu Oprea và Cao ủy Thương mại của EU Cecilia Malmstrom cùng ký Hiệp định EVFTA
ảnh 6
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp của Rumani Stefan-Radu Oprea, Cao ủy Thương mại của EU Cecilia Malmstrom cùng ký Hiệp định IPA.
ảnh 7
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ Hội nghị G20 tại Nhật Bản đã về Việt Nam dự Lễ ký kết. Thủ tướng cho rằng, hai hiệp định quan trọng này như "tuyến đường cao tốc" đưa Việt Nam và châu Âu gần nhau hơn.
ảnh 8
Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (IPA) được ký ngày 30/6 là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi giữa hai bên, cùng với một mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa Việt Nam và EU.
ảnh 9
Phát biểu tại Lễ ký, Thủ tướng bày tỏ mong muốn và sự tin tưởng rằng, hai bên, đặc biệt là Liên minh châu Âu sẽ sớm phê chuẩn các hiệp định, để người dân và doanh nghiệp hai bên dễ dàng hợp tác.
ảnh 10
Thủ tướng nói chuyện và chia sẻ niềm vui với các đại biểu tham dự buổi lễ.
 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu