Kiên Giang đón hơn 350.000 lượt khách đến tham quan du lịch trong dịp xuân Kỷ Hợi 2019

Xuân Kỷ Hợi năm 2019 các bộ, công chức, người lao động được nghỉ nhiều ngày nên có dịp đi tham quan du lịch. Trước Tết, các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trong tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách trong dịp tết Nguyên đán.

Các địa bàn du lịch trọng điểm đã tổ chức nhiều loại hình dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân và du khách trong dịp Tết.

Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí như: Hội chợ - triển lãm, hội hoa xuân, hội thi, hội diễn, trưng bày triển lãm…tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách trong dịp tết đến xuân về.

Năm nay, toàn tỉnh tổ chức bắn pháo hoa phục vụ người dân và du khách tham gia đón giao thừa mừng năm mới tại 4 địa phương gồm Tp.Rạch Giá, Tp.Hà Tiên, huyện Phú Quốc và Giồng Riềng. Trong đó, Tp.Rạch Giá là địa phương tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao thu hút người dân đến tham quan, mua sắm tại chợ hoa xuân, thưởng thức chương trình Lễ hội Giao thừa và các chương trình văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân 2019 với trên 100 ngàn lượt người đến xem. Các lễ hội pháo hoa tại các địa phương như Tp.Hà Tiên và huyện Giồng Riềng thu hút trên 10.000 lượt người xem; huyện đảo Phú Quốc với trên 30.000 lượt người xem.

Ngoài ra, các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí như: Công viên Văn hóa An Hòa, Khu Đô thị Phú Cường (thành phố Rạch Giá); khu du lịch Hòn Phụ Tử (huyện Kiên Lương); các khu, điểm du lịch Mũi Nai, Đá Dựng, Thạch Động, Lăng Mạc Cửu, KDL Quần đảo Hải Tặc tại thành phố Hà Tiên; khu vui chơi giải trí Vinpearlland, Vườn bách thú Safari, Cáp Treo Hòn Thơm, Khu du lịch Suối Tranh (huyện Phú Quốc), Vườn quốc gia U Minh Thượng, Khu di tích danh thắng Ba Hòn (Hòn Đất), các Khu du lịch Quần đảo Nam Du, Lại Sơn (Kiên Hải),... đã đầu tư thêm nhiều dịch vụ giải trí để phục vụ khách du lịch trong các ngày vui xuân đón Tết. '

Đặc biệt, năm nay, tập đoàn Vingroup đã đưa vào hoạt động Casino với hệ thống các trò chơi có thưởng dành cho du khách trong và ngoài nước, đã góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, giúp du khách có thêm lựa chọn khi du xuân đón tết tại đảo ngọc Phú Quốc.

ảnh 1 

Kết quả hoạt động du lịch trong dịp tết Nguyên đán, Kiên Giang đón 353.571 lượt khách, tăng 27,4% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 23.177 lượt, tăng 76,4% so với cùng kỳ; khách tham quan các khu điểm du lịch 291.214 lượt khách, tăng 32,3% so với cùng kỳ; khách lưu trú đạt 62.357 lượt, tăng 8,7% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 259,9 tỷ đồng, tăng 16,9% so với cùng kỳ.

Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, trước tết, các ngành chức năng ở địa phương  cũng đã yêu cầu toàn bộ resort, khách sạn và nhà nghỉ phải thực hiện niêm yết giá phòng và giá dịch vụ theo quy định. Do đó tình trạng đẩy giá “chặt chém” du khách vào lúc cao điểm gần như không xảy ra. Dịp tết Phú Quốc đón 140.829 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 19,8% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 22.260 lượt, tăng 75,5% so với cùng kỳ; khách tham quan các khu điểm du lịch 97.678 lượt khách, tăng 62,8% so với cùng kỳ; khách lưu trú đạt 43.151 lượt, doanh thu đạt 178,2 tỷ đồng, tăng 13,7% so với cùng kỳ.

Nhìn chung lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ta tăng đáng kể. Công suất phòng các khách sạn, nhà nghỉ, các khu resort tại các địa bàn du lịch trọng điểm đạt tỷ lệ khá cao.

Riêng khách quốc tế tăng mạnh do hiện nay đang vào mùa cao điểm khách quốc tế, du khách từ các nước như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Mỹ, Đức... đã lựa chọn đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Bên cạnh đó, việc mở rộng và nâng công suất của sân bay quốc tế Phú Quốc đã tạo điều kiện cho các hãng hàng không tăng cường kết nối các đường bay quốc tế và nội địa phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

Trong những ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu đi du lịch của du khách cũng tăng khá cao, các phương tiện vận chuyển đường không, đường thủy và đường bộ cũng luôn hoạt động hết công suất nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của du khách.

Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, an toàn cho du khách đều được đảm bảo, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu