Hải Phòng: Rà soát, cách ly những người trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc

Ngày 24/2, tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu tiến hành cách ly với những người Việt Nam hoặc người nước ngoài di chuyển từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi, giám sát sức khỏe.
Hải Phòng: Rà soát, cách ly những người trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc

Quang cảnh cuộc họp

Hàng ngày, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có 01 chuyến bay thẳng với trung bình từ 170 – 200 hành khách giữa Seoul (Hàn Quốc) với Hải Phòng. Hải Phòng hiện cũng có nhiều lao động là người Hàn Quốc đang làm việc.

Như vậy, số lượng người lao động cũng như khách du lịch từ Hàn Quốc đến thành phố là đáng kể. Theo báo cáo nhanh của một số địa phương, đến ngày 23/2 đã có nhiều người Việt Nam đi du lịch, thăm thân hoặc người Hàn Quốc quay trở lại Hải Phòng từ vùng đang là điểm nóng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc như thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Như vậy, tình hình dịch, bệnh diễn biến phức tạp không chỉ ở Trung Quốc (đại lục) mà còn ở các nước trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Á. Tại Việt Nam, hiện tâm dịch vẫn là tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tới nay, thành phố Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào thành phố Hải Phòng không chỉ từ Trung Quốc mà còn đáng báo động từ các nước khác trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tùng yêu cầu ngành y tế phối hợp Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ, Càng hàng không quốc tế Cát Bi và các địa phương thực hiện rà soát, giám sát người ra vào, nắm lịch trình trước khi vào Hải Phòng đối với toàn bộ người Việt Nam hoặc người nước ngoài di chuyển từ vùng dịch về tiến hành phân loại, cách ly. Trước mắt, sẽ tiến hành cách ly với những người Việt Nam trở về từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi, giám sát sức khỏe.

ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu tiến hành cách ly với những người Việt Nam hoặc người nước ngoài di chuyển từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi, giám sát sức khỏe.

Ông Tùng cũng yêu cầu ngành du lịch khuyến cáo nhân dân hạn chế đi du lịch nước ngoài, đặc biệt tới những vùng có dịch. Yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chuẩn bị sẵn sàng cở sở vật chất, vật tư để phòng, chống dịch, thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tính đến 17h00’ ngày 23/2/2020, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận một trường hợp nào mắc Covid-19. Trong số 33 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, cách ly giám sát chặt chẽ đều đã có kết quả âm tính và ra viện; có 336 người cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hiện 334 người đã hết thời gian cách ly được ra viện, còn 02 người được chuyển về cách ly tại cơ sở 1 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để làm công tác khử khuẩn chuẩn bị đón tiếp đợt cách ly mới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu