Hà Nội không hoãn tổ chức đua xe F1 do dịch COVID-19

Đến thời điểm này, chặng đua Vietnam Grand Prix của Giải đua xe F1 dự kiến sẽ vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, dù đã có một số lo ngại về dịch viêm đường hô hấp COVID-19.
Hà Nội không hoãn tổ chức đua xe F1 do dịch COVID-19

Chặng đua F1 tại Hà Nội vẫn diễn ra như bình thường. (Ảnh: Fox Sports Asia).

Chiều 18/2, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội khẳng định, chặng đua xe Công thức 1 (F1) Vietnam Grand Prix vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 5/4 tới theo đúng kế hoạch, dù đã có một số lo ngại về dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Sở Du lịch đánh giá cuộc đua F1 có tác dụng trong việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh, có tác dụng rất lớn trong quảng bá cho du lịch Hà Nội. 

Trước đó, chặng đua F1 tại Thượng Hải (dự kiến diễn ra vào ngày 19/4) đã bị hoãn do nhà chức trách Trung Quốc quyết định hủy các sự kiện thể thao lớn vì dịch bệnh.

Đại diện ban tổ chức cho biết công tác chuẩn bị giải đua, cho đến thời điểm này, vẫn được triển khai khẩn trương theo đúng tiến độ đề ra.

Chặng đua F1 tại Hà Nội năm 2020 vẫn sẽ diễn ra bình thường theo kế hoạch. Ban tổ chức đang theo dõi sát sao và sẽ thông báo tới khách hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu có bất kỳ thay đổi nào.

Trước đó, giám đốc điều hành F1 Ross Brawn cũng khẳng định chặng đua Vietnam Grand Prix vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Việt Nam cũng đã xuất hiện một số ca nhiễm bệnh nhưng số lượng không nhiều, tổng thể không đáng lo ngại. Do đó, cuộc đua hoàn toàn có thể diễn ra như bình thường.

Cho đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 14/16 trường hợp mắc COVID-19 và 5 ngày liên tiếp chưa có thêm bệnh nhân dương tính nào.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu