Hà Nội: 10 doanh nghiệp nợ tiền thuê, sử dụng đất lên tới 375 tỷ đồng

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hà Nội: 10 doanh nghiệp nợ tiền thuê, sử dụng đất lên tới 375 tỷ đồng

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công khai 133 đơn vị nợ thuế, phí, các khoản về đất trong đó đáng chú ý, chỉ 10 doanh nghiệp nợ tiền thuê, sử dụng đất đã có số nợ lên tới hơn 375 tỷ đồng.
Đứng đầu trong danh sách 10 doanh nghiệp trên là Công ty trách nhiệm hữu hạn Đá quý Thế giới có địa điểm đất thuê là Toà nhà hỗn hợp AZ SKY tại lô đất CN1 khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, nợ tiền sử dụng đất là hơn 97 tỷ đồng.

Đứng thứ 2 trong danh sách là Công ty cổ phần Quốc tế CT Việt Nam với số nợ trên 95,5 tỷ đồng. 

Một số doanh nghiệp khác có số nợ tiền sử dụng đất lớn được nhắc tới như: Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (nợ 49,3 tỷ đồng), Công ty cổ phần Đồng Tháp (nợ 31,5 tỷ đồng), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cầu 1 Thăng Long (nợ gần 27,5 tỷ đồng),… 

Hai doanh nghiệp nợ tiền thuê đất là Hợp tác xã Công nghiệp Đống Đa (nợ gần 8,9 tỷ đồng) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Tiền phong nợ 906 triệu đồng.

Ngoài 10 doanh nghiệp trên, danh sách cũng nêu tên 123 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số nợ gần 73 tỷ đồng.

Có số nợ lớn nhất trong nhóm này là Công ty cổ phần Sông Hồng số 8 hiện còn nợ hơn 11 tỷ đồng. Đứng thứ 2 trong “danh sách đen” là Công ty cổ phần Xây dựng 699 (nợ hơn 9,4 tỷ đồng).

Ngoài ra, báo cáo của cơ quan chức năng cũng nêu tên một loạt đơn vị khác như: Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng Sông Hồng (nợ gần 3,4 tỷ đồng), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Lao động xã hội (nợ 2,9 tỷ đồng), Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư công nghệ và Phát triển dịch vụ thương mại T&T (còn nợ 1,5 tỷ đồng),…

Trước đó, đại diện Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đã thực hiện công khai nợ của 1.318 doanh nghiệp và dự án trong năm nay với tổng số nợ là trên 3.130 tỷ đồng. Sau công khai đã có 425 doanh nghiệp nộp lại ngân sách gần 227,6 tỷ đồng./.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu