Đà Nẵng tổ chức tủ sách di động tại các điểm cách ly tập trung

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo, giao Sở Văn hóa Thể thao thành phố tổ chức tủ sách di động mini tại các điểm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.
Đà Nẵng tổ chức tủ sách di động tại các điểm cách ly tập trung

Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản về việc hỗ trợ đời sống tinh thần tại các điểm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Văn hóa Thể thao thành phố chủ trì, phối hợp tổ chức tủ sách di động mini, gồm cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài đưa đến các điểm cách ly tập trung để hỗ trợ, phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam và người nước ngoài đang được thực hiện cách ly tập trung.

Trước đó, ông Huỳnh Đức Thơ đã thăm đột xuất một số địa điểm cách ly và các điểm chốt kiểm tra ở các cửa ngõ thành phố. Sau buổi thăm, ông Thơ nhận thấy bên cạnh việc bảo đảm các biện pháp an toàn về y tế, cung cấp các bữa ăn bảo đảm chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm thì việc chăm sóc, hỗ trợ đời sống tinh thần đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly tại các địa điểm tập trung, nhất là với những người nước ngoài cũng hết sức quan trọng.

ảnh 1
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa kiểm tra khu cách ly tập trung ở Đồng Xanh - Đồng Nghệ
“Tại các địa điểm tập trung của người Việt Nam còn có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo bộ, còn đối với người nước ngoài đang cách ly trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên sẽ có phần bức bối, nhàm chán. Do vậy, chúng ta nên nghiên cứu, thực hiện việc thành lập các tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung. Việc triển khai phải bảo đảm các yêu cầu về y tế. Tôi cũng mong các nhà sách trên địa bàn thành phố tham gia việc tặng sách tiếng Việt và sách ngoại văn đến các địa điểm cách ly tập trung để hỗ trợ đời sống tinh thần cho những người đang thực hiện việc cách ly tại đây”, ông Thơ chia sẻ.

Trong cuộc họp HĐND bất thường mới đây, các đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đã thông qua gói kinh phí tăng thêm gần 150 tỷ đồng và dự phòng thêm hơn 500 tỷ đồng nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu