Ảnh: Shutterstock

Ảnh: Shutterstock

Thỏa thuận gói kích thích sẽ mang lại cho thị trường chứng khoán đà phục hồi bền vững?

(ĐTCK) Các cổ phiếu có vẻ sẽ bắt đầu tuần mới một cách tích cực với kỳ vọng mới về một thỏa thuận kích thích kinh tế mới.

Sức khỏe của Tổng thống Donald Trump cũng vẫn được chú trọng vì những cập nhật tích cực cũng đã góp phần xoa dịu thị trường.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử, các cuộc thăm dò dư luận đã ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Triển vọng tăng cao về một kết quả không gây tranh cãi cũng đã làm gia tăng kỳ vọng tích cực của giới đầu tư.

Theo Politico đưa tin, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã tham khảo ý kiến ​​Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về các cuộc đàm phán về kế hoạch đưa ra một kích thích kinh tế, điều này cho thấy rằng một thỏa thuận có thể đạt được.

Chiến lược gia hàng đầu của Miller Tabak & Co, Matt Maley, nói rằng bất kỳ sự thay đổi ngắn hạn nào từ một kế hoạch tài chính mới đều sẽ “tồn tại trong ngắn hạn”.

Maley cho biết, cuộc xét nghiệm dương tính với Covid-19 của ông Trump đã làm gia tăng cơ hội thông qua một gói kích thích mới, vì điều này cho cả hai bên cơ hội nhượng bộ mà không bị mất mặt.

“Chúng tôi tin rằng có thể đạt được thỏa thuận về kế hoạch tài khóa mới, nhưng chúng tôi không chắc nó sẽ giúp thị trường chứng khoán phục hồi một cách bền vững. Thị trường vẫn đang được định giá quá cao và sự kết hợp của bức tranh việc làm suy yếu cộng với làn sóng virus thứ hai không mang lại dấu hiệu tốt cho bất kỳ sự cải thiện nào đối với tỷ lệ P/E trong tương lai”, Maley cho biết.

“Quan trọng hơn, lịch sử cho chúng ta thấy rằng các chương trình kích thích kinh tế đóng một vai trò lớn hơn nhiều như một chất xúc tác cho một đợt phục hồi mạnh mẽ và bền vững khi thị trường chứng khoán đi ngang, chứ không phải sau đợt tăng mạnh kéo dài 6 tháng khi S&P 500 vẫn cao hơn 50% so với mức thấp nhất trong tháng 3”, ông nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,168.53

4.32 (0.37%)

 
VNIndex 1,168.53 4.32 0.37%
HNX 241.83 1.56 0.65%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%