Thị trường giảm điểm mạnh, nhà đầu tư cần giữ cho mình một cái đầu lạnh

Thị trường giảm điểm mạnh, nhà đầu tư cần giữ cho mình một cái đầu lạnh

(ĐTCK) Phiên giao dịch chiều 16/4, lực bán áp đảo trên toàn thị trường. Một bộ phận nhà đầu tư tỏ ra hoảng loạn và bán tống bán tháo cổ phiếu ra. Trong những phiên giao dịch như thế này, điều mà nhà đầu tư cần là một thái độ bình tĩnh để tránh thua lỗ nặng.

Thị trường hoảng loạn, lực bán áp đảo

Trong phiên giao dịch chiều cuối tuần, VN-Index chìm trong sắc đỏ khi hàng loạt cổ phiếu lao dốc. Lực bán áp đảo trên toàn thị trường khi VN-Index tiếp cận ngưỡng hỗ trợ mạnh tại vùng 1.230 điểm.

Đặc biệt, khi chỉ số xuyên thủng vùng này thì tâm lý nhà đầu tư có phần hoảng loạn, không thể đợi thêm để chỉ số phục hồi mà lại bán ra mạnh. Cung lớn đã đẩy chỉ số về mức thấp nhất trong ngày là 1.227 điểm. Tại mức điểm số này, có nhiều cổ phiếu thuộc nhóm VN30 đã về vùng quá bán, chứng tỏ tâm lý hết sức tiêu cực của nhà đầu tư vào thời điểm này.

Khi chỉ số xuống mức thấp nhất thì cũng là lúc lực cầu ào ạt vào bắt đáy, kéo chỉ số lên thêm tới 12 điểm và đóng cửa phiên giao dịch tại mức 1.238,71 điểm, dưới đường MA10 nhưng vẫn còn cách khá xa MA20. Vì thế, tạm thời nhà đầu tư vẫn có thể yên tâm rằng xu thế đi lên của chỉ số vẫn chưa bị phá vỡ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ cựu đều có một nhận định rằng, việc mở vị thế mua vào thời điểm này là hết sức khó khăn bởi dòng tiền luân chuyển rất nhanh từ nhóm cổ phiếu này sang nhóm cổ phiếu khác. Có khi T+1 và T+2 vẫn có lãi nhưng khi cổ phiếu về tới tài khoản thì hòa hoặc lỗ.

Thị trường giảm điểm mạnh, nhà đầu tư cần giữ cho mình một cái đầu lạnh ảnh 1

Giảm thiểu nguy cơ lỗ chồng lỗ vì chi phí giao dịch

Việc cổ phiếu xuống giá, nhà đầu tư bán tháo lượng cổ phiếu lớn đang nắm giữ, cộng với chi phí giao dịch cao lại càng làm cho lỗ chồng thêm lỗ.

Thấu hiểu tâm lý của nhà đầu tư, muốn hạn chế lỗ tối đa, Chứng khoán AIS đang áp dụng chính sách miễn phí giao dịch cả chiều mua và chiều bán áp dụng với cả tài khoản thường lẫn tài khoản vay ký quỹ.

Nhà đầu tư giờ đây đã giảm được một nỗi lo của việc “lỗ chồng lỗ” (vừa phải cắt lỗ cổ phiếu, vừa phải trả phí giao dịch).

Song song với việc không thu phí giao dịch của nhà đầu tư, lãi suất margin tại AIS chỉ là 6%/năm với dư nợ dưới 1 tỷ, rất phù hợp với những nhà đầu tư cá nhân.

Nhà đầu tư lúc này có thể tham khảo thêm chính sách ưu đãi phí của AIS cùng sự nghiên cứu đánh giá kỹ lưỡng hơn để “cứu” lại tài khoản của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

Tin bài liên quan

VNIndex

1,250.57

-5.86 (-0.47%)

 
VNIndex 1,250.57 -5.86 -0.47%
HNX 281.09 0.16 0.06%
UPCOM 80.66 0.8 0.99%