Dự án d’Lusso hiện đã hoàn thành xây dựng phần móng, đủ điều kiện pháp lý để được mở bán

Dự án d’Lusso hiện đã hoàn thành xây dựng phần móng, đủ điều kiện pháp lý để được mở bán

Thị trường căn hộ TP.HCM sau mùa dịch: Giá vẫn tăng và nguồn cung khan hiếm

(ĐTCK) Áp lực tâm lý đè năng do dịch bệnh từ đầu năm đến nay khiến thanh khoản nhiều phân khúc bất động sản sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, với phân khúc thị trường căn hộ, những dự án đáp ứng nhu cầu thật, lượng tiêu thụ vẫn khá tốt, giá bán vẫn âm thầm tăng cao.

Giải mã sức “đề kháng” của thị trường căn hộ

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nguồn cung căn hộ hiện nay rất khan hiếm, trong khi đây là phân khúc nhắm vào nhu cầu thực của đại đa số khách hàng. Thực tế các năm gần đây, số lượng dự án nhà ở vừa túi tiền vẫn nhỏ giọt và cháy hàng chỉ sau một thời gian ngắn chủ đầu tư mở bán.

Thậm chí, hàng loạt dự án căn hộ trên thị trường thứ cấp khu Đông TP.HCM đã thiết lập nên một mặt bằng giá mới cho khu vực này. Đặc biệt, các dự án căn hộ của các chủ đầu tư uy tín, tiến độ xây dựng tốt có mức giá tăng mạnh từ 30 - 40%, thậm chí cao hơn.

Đơn cử, nhiều dự án thuộc phân khúc trung cấp tại quận 9 được công bố ra thị trường năm 2019 với mức giá trung bình từ 26 triệu đồng/m2, hiện đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp khoảng 36 - 38 triệu đồng/m2. Hầu hết các dự án căn hộ đã hoàn thiện pháp lý hoặc sắp bàn giao nhà rất khan hiếm nguồn cung, người mua nhiều, nhưng người bán ít dẫn đến giá bán vẫn tăng đều.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường bất động sản thời gian qua như cái “bẫy tâm lý” khiến nhiều người bị “lỡ” cơ hội an cư. Bởi với suy nghĩ, giá đã tăng quá cao chắc chắn sẽ hạ nhiệt, lúc đó mới nên mua vào, nhưng thực tế, giá nhà không những giảm, mà ngày càng lên cao.

Thị trường căn hộ TP.HCM sau mùa dịch: Giá vẫn tăng và nguồn cung khan hiếm ảnh 1

Những sản phẩm có đảm bảo về pháp lý, giá hợp lý, do những đơn vị phát triển bất động sản có uy tín cung cấp sẽ nắm giữ ưu thế

Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM nhìn nhận, giá cao quá là câu mà ông luôn nghe trong hơn 10 năm qua từ cả sales và cả khách hàng, nhưng kết quả thì luôn ngược lại sau đó, hàng thì hết mà giá chẳng thấy giảm bao giờ.

“Tâm lý chúng ta thường lấy quá khứ để đánh giá hiện tại và đối với bất động sản, đây lại chính là cái “bẫy tâm lý” - lực cản vô cùng lớn trong kinh doanh hoặc ra quyết định đầu tư và mua nhà”, vị chuyên gia này nói và dẫn chứng, nếu như năm 2014, giá một căn hộ tại quận 8, TP.HCM khoảng 16 - 17 triệu đồng/m2, thì đến năm 2015 đã tăng lên 18 - 20 triệu đồng/m2, năm 2016 tăng lên 22 - 26 triệu đồng/m2, đến năm 2017 đã tăng 26 - 28 triệu đồng/m2 và đến nay, giá căn hộ tầm 23 - 26 triệu đồng/m2 vẫn có, nhưng không thể có ở quận 8, mà chỉ có thể ở huyện vùng ven Bình Chánh.

Có cơ hội thì không nên đợi!

Thời gian dài vừa qua, thị trường căn hộ tại TP.HCM rất hiếm dự án mới được tung ra thị trường. Trong báo cáo thị trường quý I/2020 của Công ty DKRA Việt Nam, quý I/2020, toàn thị trường TP.HCM có 7 dự án được mở bán, cung ứng khoảng 1.547 căn hộ, giảm 70% nguồn cung so với quý trước và giảm 47% so với cùng kỳ năm 2019.

Từ đầu năm 2020 đến nay, nguồn cung càng trở nên khan hiếm hơn do thị trường đang đối mặt với “chướng ngại vật” về thủ tục pháp lý. Theo ghi nhận, cả thị trường khu Đông hiện đang có một số dự án đủ điều kiện bán hàng, trong đó đáng chú ý có dự án căn hộ cao cấp d’Lusso tại quận 2 do Công ty Rio Land phát triển.

Thị trường căn hộ TP.HCM sau mùa dịch: Giá vẫn tăng và nguồn cung khan hiếm ảnh 2

Người mua bắt đầu tìm hiểu các dự án đang mở bán là tín hiệu tích cực ghi nhận sự phục hồi của thị trường bất động sản sau mùa dịch

Đây được xem là “hàng hiếm” trong bối cảnh thị trường hiện nay, bởi dự án cũng chỉ có hơn 400 căn hộ. Với vị trí đắc địa ven sông và mức giá hợp lý - trung bình 55 triệu đồng/m2 so với mặt bằng giá khá cao của trung tâm quận 2 - khiến d’Lusso trở thành số ít dự án “lội ngược dòng” hiện nay, có lượng giao dịch khá ổn định.

"Chúng tôi dành nhiều nỗ lực để đầu tư chỉn chu cho dự án với việc bàn giao căn hộ hoàn thiện nội thất châu Âu; thiết kế hệ thống tiện ích nội khu gồm công viên ven sông rộng 1.400 m2, chuỗi hồ bơi liên hoàn trên không, poolbar chìm, khu thương mại, khu BBQ...

Hơn thế, bằng những hỗ trợ thiết thực như áp dụng phương thức thanh toán linh hoạt, ưu đãi tặng máy nước nóng, máy lạnh cho từng phòng, chúng tôi hy vọng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được tương đối khoản chi phí đầu tư ban đầu", đại diện Rio Land cho biết.

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, trong bối cảnh giá vàng, tỷ giá... khá “hỗn loạn” như hiện nay, bất động sản giá trị thực sẽ tiếp tục là kênh trú ẩn an toàn và “hái ra tiền” cho nhà đầu tư. Đặc biệt, những sản phẩm có đảm bảo chắc chắn về pháp lý, giá hợp lý, có tính thanh khoản cao, do những đơn vị phát triển bất động sản có uy tín cung cấp sẽ nắm giữ ưu thế hàng đầu.

Trải qua nhiều đợt thăng trầm, thị trường bất động sản TP.HCM lại thiết lập một mặt bằng giá mới. Vì vậy, có thể nói sự chững lại của thị trường trong năm nay chỉ là bước lặng tạm thời và cần thiết để điều chỉnh, thanh lọc, cũng như thử thách khả năng của các doanh nghiệp bất động sản. Còn đối với người mua, có khả năng thì không nên đợi!

Khu căn hộ cao cấp ven sông d’Lusso quận 2

Giá trung bình: 55 triệu đồng/m2

Website: dlusso.vn

Hotline: 090 888 60 66

Tin bài liên quan

VNIndex

995.76

1.57 (0.16%)

 
VNIndex 995.76 1.57 0.16%
HNX 147.58 -0.59 -0.4%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%