Thanh Long Việt Nam được đánh giá chất lượng 5 sao tại thị trường Úc

Thanh Long Việt Nam được đánh giá chất lượng 5 sao tại thị trường Úc

(ĐTCK) Dù Úc là quốc gia trồng thanh long nhưng sản phẩm thanh long Việt Nam vẫn được đón nhận tích cực tại thị trường này, thậm chí còn được người tiêu dùng đánh giá chất lượng 5 sao.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, tại Úc, thanh long Việt Nam không những đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới mà còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao.

Tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 đô la Úc/1 quả. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này.

Tại Thaikee, một đại siêu thị châu Á với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm du lịch của Sydney, Haymarket, thanh long Việt Nam tự hào phủ sắc đỏ cả một góc tại một nơi mặt bằng khá đắt đỏ phục vụ khách tiêu dùng và du lịch.

Tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Úc, khi trả lời khảo sát của thương vụ, đại diện siêu thị cho biết: “Thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”.

Giám đốc Công ty HoaAustralia, cho biết, thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty để thực hiện phân phối dọc các thành phố bờ biển nước Úc. Có những thời điểm, thanh long không có đủ để bán.

Úc cũng là quốc gia trồng được thanh long và năm nay là một năm cực kỳ thách thức đối với nhập khẩu nông sản tươi vào Úc do tàu đi lâu hơn... Tuy nhiên, nhờ nhiều nỗ lực chung, trong đó có các hoạt động quảng bá mạnh của Thương vụ năm 2020 và liên tục trong năm 2021 (năm 2021 đến nay đã có 3 hoạt động tiếp thị thanh long tại Úc), kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Úc tăng trưởng mạnh gần 85% so với 6 tháng cùng kỳ.

Hiện nay, mặc dù đang chờ thống kê mới nhất, nhưng với “sắc đỏ đang phủ nhiều siêu thị”, chắc chắn thanh long Việt Nam sẽ có một năm thành công lớn tại Úc.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,392.7

0.85 (0.06%)

 
VNIndex 1,392.7 0.85 0.06%
HNX 384.84 -0.01 -0.0%
UPCOM 99.28 0.5 0.51%