Thanh Hóa khai trương Trung tâm Hành chính công

Thanh Hóa khai trương Trung tâm Hành chính công

Với mục tiêu “cải cách hành chính lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm phục vụ” và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Sáng ngày 28/11, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi Lễ khai trương Trung tâm Hành chính công đặt tại trung tâm TP.Thanh Hóa.

Theo đó, Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa là tổ chức hành chính trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh, có chức năng là đầu mối tập trung để thực hiện việc tiếp nhận, tư vấn, hướng dẫn, giám sát, đôn đốc việc giải quyết thủ tục hành chính và trả kết quả của tổ chức, cá nhân theo quy định; chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và sự quản lý về tổ chức, nhân sự, hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa có các bàn giao dịch của các sở, ban, ngành để tiếp nhận hồ sơ; có các bàn hướng dẫn, thu phí, lệ phí và trả kết quả thủ tục hành chính trực tiếp và gián tiếp qua bưu điện.

Có hệ thống bảng điện tử thông báo tình trạng xử lý hồ sơ, bàn kê khai thủ tục, hệ thống máy tính, máy photocopy và các kios lấy số thứ tự, tra cứu thông tin,… Được giám sát chặt chẽ bằng hệ thống camera hiện đại.

Phát biểu tại buổi Lễ khai trương, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định Trung tâm Hành chính công sẽ cụ thể hóa việc đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo sự thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt là chủ trương 4 “tăng”, 2 “giảm”, 3 “không”, gồm: tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường công khai minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ; tăng sự hài lòng của tổ chức, công dân; giảm thời gian và giảm chi phí thực hiện thủ tục hành chính; không phiền hà, sách nhiễu; không yêu cầu bổ sung hồ sơ quá 1 lần và không trễ hẹn trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tin bài liên quan

VNIndex

920.15

1.07 (0.12%)

 
VNIndex 920.15 1.07 0.12%
HNX 135.08 0.71 0.53%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%