Hai cán bộ Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa bị khởi tố trước đó.

Hai cán bộ Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa bị khởi tố trước đó.

Thanh Hóa: Bắt tạm giam Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng thành phố

Liên quan đến việc lập khống hồ sơ để nhận tiền đền bù thuộc diện tích đất của phường Đông Hải (TP. Thanh Hóa), một Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hóa vừa bị bắt tạm giam để điều tra.

Sáng ngày 17/7, nguồn tin từ UBND TP. Thanh Hóa cho biết, sáng cùng ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Quang Thái, Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư thành phố để điều tra về hành vi lập khống hồ sơ tại diện tích đất thuộc phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải,TP. Thanh Hóa).

Trước đó, liên quan đến vụ án này, vào tháng 3/2019, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai cán bộ thuộc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư thành phố là Nguyễn Văn Đức (SN 1987, trú tại số 63 Ngô Quyền, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa); đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990, ngụ xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra của công an, từ tháng 1/2016, Đức và Trung được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải,TP Thanh Hóa)

Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó, 2 người này đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1 tỉ đồng.

Qua khám xét nơi làm việc và nhà ở của 2 cán bộ nói trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi kê khống để trục lợi.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin bài liên quan

VNIndex

950.8

-10.46 (-1.1%)

 
VNIndex 950.8 -10.46 -1.1%
HNX 139.03 -2.67 -1.92%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%