Thái Bình: Làm giả giấy nộp tiền ngân hàng, lừa đảo mua Iphone online không mất tiền

(ĐTCK) Vũ Thị Thùy Trang (SN 1998, ở Thái Bình) đã mua nhiều đồ ăn, quần áo, điện thoại Iphone trên mạng, không phải trả tiền mà vẫn được người bán mang tới tận nhà.
 
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

TAND TP. Thái Bình vừa tuyên phạt Vũ Thị Thùy Trang (SN 1998, ở Thái Bình) mức án 1 năm 3 tháng tù giam vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong một lần ra ngân hàng chuyển tiền, bị cáo thấy trên tờ giấy nộp tiền có đóng dấu “đã thu tiền”. Con dấu này giống với con dấu mà Trang đang cầm hộ một người bạn.

Bị cáo đã nảy sinh ý định đặt mua hàng qua mạng và chiếm đoạt tài sản của những người bán hàng. Để thực hiện hành vi lừa đảo, Trang lập tài khoản Zalo có tên “Nguyen Thuy Nga” rồi kết bạn và đặt mua hàng của những người bán hàng online.

Khi đã thống nhất phương thức thanh toán tiền qua tài khoản ngân hàng, Trang ra ngân hàng xin tờ “Giấy nộp tiền” rồi mang về nhà tự viết số tiền cần phải thanh toán theo đơn hàng đã đặt và đóng dấu “Đã thu tiền” có sẵn ở nhà.

Sau đó, bị cáo chụp và gửi ảnh “Giấy nộp tiền” vào tài khoản Zalo của những người bán hàng để họ tin tưởng bị cáo đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và “ship” hàng.

Bằng thủ đoạn trên, vào tháng 6, 7/2019, Trang thực hiện 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở tỉnh Thái Bình.

Bị cáo đặt mua điện thoại, giấy dán tường, quần áo, đồ ăn để dùng và bán lại cho người khác, tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt giá trị hơn 27 triệu đồng.

Tòa án cho rằng, do bị cáo phạm tội nhiều lần nên cần cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian nhất định, để có thời gian cải tạo bản thân và cũng là răn đe, phòng ngừa chung. HĐXX tuyên phạt Trang mức án 1 năm, 3 tháng tù.

Tin bài liên quan

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%