Tập đoàn TIBCO hợp tác với Đại học Hà Nội mở phòng thực hành giúp nâng cao năng lực phân tích dữ liệu cho sinh viên

Tập đoàn TIBCO hợp tác với Đại học Hà Nội mở phòng thực hành giúp nâng cao năng lực phân tích dữ liệu cho sinh viên

Tập đoàn TIBCO hợp tác với Đại học Hà Nội nâng cao năng lực phân tích dữ liệu cho sinh viên

(ĐTCK) Ngày 5/11, TIBCO Software Inc, tập đoàn hàng đầu thế giới về tích hợp, quản lý giao diện lập trình ứng dụng và phân tích dữ liệu, đã công bố hợp tác với Trường Đại học Hà Nội (HANU) mở một phòng thực hành nhằm nâng cao năng lực và kiến thức về phân tích dữ liệu cho sinh viên. 

Theo đó, sinh viên của Trường sẽ có cơ hội thực hành trực tiếp trên các công cụ được lựa chọn của TIBCO tại phòng thực hành được đặt tại Trường, được trang bị các công cụ giảng dạy hỗ trợ sinh viên học tập và thực hành về dữ liệu lớn, học máy và trí tuệ nhân tạo. 

Ông Erich Gerber, Tổng giám đốc khu vực châu Âu Trung Đông, châu Phi và châu Á Thái Bình Dương của TIBCO cho biết, trong bối cảnh chuyển đổi số và kinh tế số chiếm vị trí trung tâm ở Việt Nam, nhu cầu nhân lực lành nghề trong lĩnh vực khoa học dữ liệu đang tăng nhanh, việc cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường, khách hàng, đối tác cũng như nhu cầu nhân sự cho văn phòng nghiên cứu và phát triển của TIBCO tại Hà Nội.

Từ năm 2020, hơn 200 sinh viên thuộc Chương trình Đào tạo Cử nhân Công nghệ thông tin của HANU sẽ được đào tạo công nghệ phân tích dữ liệu tiên tiến của TIBCO, nhằm chuẩn bị cho các em các kiến thức cốt lõi và kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của thị trường về sáng tạo các ứng dụng và giải pháp công nghệ.

Ngoài ra, Phòng thực hành phân tích dữ liệu tiên tiến HANU – TIBCO cũng sẽ là nơi trình diễn cách thức áp dụng các phân tích và thu thập dữ liệu trong thời gian thực hỗ trợ cho việc đưa ra quyết định sáng suốt và cải thiện kết quả kinh doanh. 

Hợp tác với HANU là một trong nhiều mối quan hệ hợp tác mà TIBCO đang phát triển với các viện và trường đại học trên khắp châu Á, nhằm mục đích trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân sự phân tích dữ liệu trong khu vực. 

Tin bài liên quan

VNIndex

995.76

1.57 (0.16%)

 
VNIndex 995.76 1.57 0.16%
HNX 147.58 -0.59 -0.4%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%