Tập đoàn Sun Life sở hữu 75% cổ phần tại PVI Sun Life

Tập đoàn Sun Life sở hữu 75% cổ phần tại PVI Sun Life

(ĐTCK) CTCP PVI (PVI) và Công ty Bảo hiểm Sun Life Canada, một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Tài chính Sun Life (Sun Life), vừa công bố đã đạt được thỏa thuận về việc Sun Life tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại PVI Sun Life (PVI Sun Life), từ 49% lên đến 75% thông qua việc mua lại 26% cổ phần từ  PVI.

Thương vụ này sẽ hoàn tất sau khi có sự chuẩn y của các cơ quan quản lý tại Việt Nam và Canada theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo đó, PVI Sun Life sẽ được thừa hưởng kinh nghiệm toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và hưu trí của Tập đoàn Tài chính Sun Life, cùng với  uy tín thương hiệu, nền tảng khách hàng và sức mạnh các kênh phân phối của PVI.

“Việc quyền gia tăng quyền sở hữu tại PVI Sun Life sẽ giúp chúng tôi chia sẻ nhiều hơn năng lực kinh doanh và kinh nghiệm của chúng tôi tại thị trường châu Á cho PVI Sun Life”, ông Kevin Strain, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sun Life tại Châu Á cho biết.

Theo ông Bùi Vạn Thuận, Tổng giám đốc PVI, PVI tiếp tục hợp tác thành công với Sun Life và  tiếp tục giữ vị trí quan trọng tại PVI Sun Life ở cả 2 vai trò là một nhà đầu tư chiến lược và đối tác phân phối. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông