Tập đoàn Phenikaa và Vicostone tiếp tục được vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

(ĐTCK) Ngày 22/10/2020, Công ty cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) và Công ty cổ phần Vicostone (đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa) được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020 - PROFIT500” do Công ty Vietnam Report phối hợp với Báo VietnamNet tổ chức khảo sát và công bố.

Đây là lần thứ 3 Tập đoàn Phenikaa nằm trong bảng xếp hạng và cũng là lần thứ 4 liên tiếp Vicostone góp mặt trong bảng xếp hạng này kể từ lần đầu công bố vào năm 2017.

Theo Vietnam Report, danh sách và thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng PROFIT500 được đánh giá khách quan, minh bạch và khoa học, xếp từ cao xuống thấp dựa trên việc tính điểm đối với 3 tiêu chí chính là lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu và chỉ số lợi nhuận trước thuế/Tổng doanh thu. Các tiêu chí về quy mô tài sản, quy mô lao động, tiềm năng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và uy tín trên truyền thông của doanh nghiệp sẽ là các tiêu chí tham chiếu.

Theo đó, Tập đoàn Phenikaa và Vicostone đã xuất sắc ghi danh khi lần lượt xếp ở thứ hạng 59 và 67 trong bảng Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020, vị trí thứ 25 và 30 trong bảng Doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020.

Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, Phenikaa và Vicostone đều nằm trong top 3 của bảng xếp hạng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng với sự tăng trưởng bền vững của Tập đoàn Phenikaa trong những năm vừa qua.

Trong suốt 10 năm hoạt động, Tập đoàn ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (giai đoạn 2010-2019) ấn tượng: tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt có mức tăng trưởng kép 168,9% và 231,2%. Đặc biệt, năm 2019, các chỉ tiêu tài chính đã tăng trưởng vượt trội với tổng doanh thu đạt 4.707,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao đạt 1.818,8 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 498,6 tỷ đồng.

Các chỉ số về khả năng sinh lời ROA và ROE năm 2019 tương ứng đạt 20,8% và 37% cho thấy mức độ ổn định và hiệu quả trong việc quản lý tài sản và sử dụng vốn của Tập đoàn. Đây là những con số ấn tượng thể hiện mô hình quản trị và chiến lược kinh doanh hiệu quả cũng như sự phát triển nhanh, mạnh mẽ và bền vững của Tập đoàn trong thời gian qua.

Thành lập ngày 20/10/2010, từ một Tập đoàn chuyên về lĩnh vực sản xuất- kinh doanh vật liệu sinh thái, Phenikaa giờ đây là một Tập đoàn đa ngành với hơn 20 đơn vị thành viên, hoạt động chính trong các lĩnh vực công nghiệp – công nghệ, giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tập đoàn Phenikaa hiện sở hữu thương hiệu VICOSTONE® - Top 3 thế giới về đá thạch anh nhân tạo, hiện diện trên hơn 40 quốc gia với hơn 10.000 đối tác phân phối, phát triển nhanh và mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Tập đoàn đầu tư cho nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao với 7 Viện/Trung tâm nghiên cứu và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Tập đoàn đầu tư các cơ sở đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế từ cấp tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông tới giáo dục đại học, sau đại học, bao gồm: trường Đại học Phenikaa với mức đầu tư ban đầu hơn 1.600 tỷ đồng, dự án Trường phổ thông liên cấp Phenikaa với mức đầu tư ban đầu là 750 tỷ đồng và chuẩn bị kế hoạch cho dự án trường phổ thông quốc tế.

Trong lĩnh vực công nghệ, Tập đoàn đã và đang phát triển các công nghệ thông minh, sử dụng cho thành phố thông minh và các ứng dụng thông minh, các lĩnh vực y tế, đời sống. Tập đoàn mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp, điện – điện tử, trước hết là nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng thông minh, vi mạch điện tử và 2 công ty chuyên phát triển các thiết bị thông minh và các thiết bị tự hành.

Với sự phát triển nhanh và bền vững, Phenikaa tiếp tục khẳng định vị thế doanh nghiệp đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, luôn tiên phong sáng tạo để mang đến những sản phẩm/dịch vụ tiện ích với chất lượng quốc tế, thông minh, thân thiện với môi trường, truyền cảm xúc và nguồn năng lượng tích cực, nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dùng, hướng đến thực hiện hoá mục tiêu “trở thành Tập đoàn Công nghệ và Công nghiệp hàng đầu về giải pháp thông minh và sản xuất thông minh”.

Là doanh nghiệp kinh doanh phạm vi toàn cầu, Tập đoàn Phenikaa coi triết lý kinh doanh đậm tính nhân văn và trách nhiệm với các bên có lợi ích liên quan là yếu tố tiên quyết trong chiến lược phát triển bền vững. Hàng năm Tập đoàn dành hàng chục tỷ đồng cho công tác xã hội, tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thực hiện các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, đầu tư cho thế hệ trẻ. Đồng thời, mọi hoạt động của Tập đoàn luôn gắn với việc bảo vệ môi trường bền vững.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,443.32

-38.73 (-2.68%)

 
VNIndex 1,443.32 -38.73 -2.68%
HNX 449.27 -8.96 -2.0%
UPCOM 114.55 -0.03 -0.03%