Trụ sở Tập đoàn Bảo Long bị khoan và đập phá

Trụ sở Tập đoàn Bảo Long bị khoan và đập phá

Tập đoàn Bảo Long bị đập phá tài sản

Sáng ngày 28-2-2012 tại khuôn viên Tập đoàn Y dược Bảo Long (xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) đã diễn ra vụ xung đột giữa cán bộ công nhân viên Tập đoàn Bảo Long (Bảo Long) và người của Tập đoàn Bảo Sơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Quang Tuất (phó Tổng giám đốc Tổng Cty TNHH Đông nam dược Bảo Long) cho biết: Vào lúc 10 giờ sáng ngày 28-2, có khoảng gần 20 đối tượng mang đồng phục của Bảo Sơn với máy khoan, máy phát điện kéo đến tầng 1 nhà 10 tầng của Bảo Long giật cửa gây vỡ cửa kính và một số vật dụng khác của Bảo Long.

 

Ông Tuất cho biết, phía Bảo Sơn liên tục đưa ra những lời lẽ thách thức gây sợ hãi với đa phần là cán bộ công nhân viên nữ của Bảo Long. Sự việc càng trở nên căng thẳng khi đại diện Bảo Long quay phim chụp ảnh lại hiện trường, có đối tượng đã giật máy ảnh và uy hiếp...

 

"Sau khi tiếp cận hiện trường, ghi lại thông tin từ những người có mặt thì được biết đầu giờ sáng 28-2-2012 ông Khuất Văn Tiến (phó đồn Công an xã Đồng Mô) đã mời các cán bộ chủ chốt của Bảo Long xuống làm việc tại văn phòng đồn. Qua làm việc ông Tiến trưng ra nhiều văn bản do phía Bảo Sơn cung cấp và yêu cầu cán bộ công nhân viên Bảo Long rời khỏi trụ sở để cho Bảo Sơn thi công” - ông Tuất cho biết.

 

Trước sự việc trên, phóng viên đã làm việc với ông Khuất Văn Tiến (phó đồn Công an xã Đồng Mô), tuy nhiên ông Tiến từ chối cung cấp thông tin về vụ việc trên và cho biết chỉ làm theo chỉ đạo từ cấp trên?.

 

Ngay sau đó, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Quang Lịch, Trưởng Công an thị xã Sơn Tây đã xác nhận, phía Công an thị xã Sơn Tây hoàn toàn không có chỉ đạo về vụ việc trên.

 

"Hiện chúng tôi đã nhận được đơn tố cáo của Tập đoàn Bảo Long về vụ việc trên. Chúng tôi sẽ điều tra, xác minh để làm rõ vụ việc trên” - ông Lịch cho biết.

 

Để làm rõ sự việc trên, trao đổi với phóng viên về việc hiện vụ việc giải quyết tranh chấp tài sản giữa Tập đoàn Y dược Bảo Long và Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn đang được Tòa án nhân dân TP. Hà Nội thụ lý để giải quyết, nhưng phía Tập đoàn Bảo Sơn lại cho người vào đập phá thi công tại khu nhà 10 tầng thuộc tài sản đang tranh chấp giữa Tập đoàn Bảo Long và Tập đoàn Bảo Sơn, thì ông Nguyễn Trường Sơn (Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn đang ngồi trong phòng làm việc của ông Lịch) cho rằng, phía Bảo Sơn cho người vào để thi công cải tạo, làm cầu thang máy...

 

Hiện sự việc trên vẫn đang được TAND TP. Hà Nội thụ lý giải quyết, tuy nhiên phía Tập đoàn Bảo Sơn đã cho người vào thi công tại phần đất thuộc sự phân xử của tòa, khiến 2 bên nảy sinh mâu thuẫn và xô sát. Công an TP.Hà Nội cần vào cuộc để làm rõ sự việc, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Đại đoàn kết

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%