Tài xế luồn lách “đường làng” chở người từ vùng dịch trốn trạm kiểm soát y tế

Bằng cách luồn lách "đường làng", tài xế Trương Thanh Minh đã chở 6 người từ Đà Nẵng trở về quê mà không qua khai báo tại trạm kiểm soát y tế.
Đối tượng Trương Thanh Minh điều khiển xe chạy đường làng nhằm qua mặt các chốt kiểm tra y tế được ghi lại qua camera giám sát.

Đối tượng Trương Thanh Minh điều khiển xe chạy đường làng nhằm qua mặt các chốt kiểm tra y tế được ghi lại qua camera giám sát.

Ngày 9/8, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị đã xác minh làm rõ một tài xế có dấu hiệu chở người từ vùng dịch về địa phương trốn các trạm kiểm soát y tế.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang nhận thông tin người dân cung cấp cho biết có một số người từ Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly. Công an huyện Phú Vang sau đó nhanh chóng xác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng quy định. 

Qua làm việc, các đối tượng này khai nhận đang làm cho 1 tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng, sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với virus Sars-CoV 2, vì quá lo lắng, họ đã vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại. Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1 triệu 750 nghìn đồng.

Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại số 74 - Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh trả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển.

Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển khách sang xe này và phải trả thêm 250 nghìn đồng. Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch. Còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Khi đến tại đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu. Bằng thủ đoạn này, Minh đã chở 6 người từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly. Đồng thời, khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn trên nhiều tuyến đường, truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế…

Tài xế luồn lách “đường làng” chở người từ vùng dịch trốn trạm kiểm soát y tế ảnh 1

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Trương Thanh Minh, tài xế "xe ké" chở người đi về trốn cách ly.

Chỉ trong thời gian ngắn, từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, thông tin Công an huyện Phú Vang và người dân cung cấp, tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) đã phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (sinh năm 1983, trú tại phường An Tây, TP. Huế) điều khiển có nhiều đặc điểm giống như lời người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế. Lực lượng Công an đã mời đối tượng Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai, để xử lý theo quy định.

Tin bài liên quan

VNIndex

953.68

2.88 (0.3%)

 
VNIndex 953.68 2.88 0.3%
HNX 138.09 -0.94 -0.68%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%