Đại diện PTI cũng đã đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình của lái xe Sơn Quy không may bị tử vong

Đại diện PTI cũng đã đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình của lái xe Sơn Quy không may bị tử vong

Tai nạn xe khách Sơn Quy tại Bình Thuận, PTI dự kiến chi trả bảo hiểm 5,8 tỷ đồng

(ĐTCK) Đây là con số thống kê mà các doanh nghiệp bảo hiểm đang ước tính dựa trên những tổn thất về người và tài sản trong vụ tai nạn nghiệm trọng tại Bình Thuận diễn ra ngày hôm qua (22/5).

Đại diện PTI cho biết, PTI là đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho xe khách Sơn Quy. Do đó, ngay khi có thông tin về vụ tai nạn, PTI đã cử cán bộ đi hiện trường, kịp thời hỗ trợ các gia đình nạn nhân, phối hợp cùng với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả.

Trong buổi chiều cùng ngày, đại diện PTI cũng đã đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình của lái xe Sơn Quy không may bị tử vong.

Hiện nay, PTI đang khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân, thiệt hại, danh tính của các nạn nhân để tiến hành các thủ tục chi trả bảo hiểm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ngay khi xác định được nguyên nhân và trách nhiệm bảo hiểm, PTI sẽ chi trả số tiền bảo hiểm 70 triệu đồng/nạn nhân không may tử vong. Đối với những nạn nhân bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện, PTI cũng sẽ cử cán bộ đến thăm hỏi và tạm ứng trước tiền bồi thường nhằm hỗ trợ kinh phí chữa trị. Số tiền bồi thường còn lại sẽ được PTI tiếp tục chi trả sau khi khách hàng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ bồi thường. Riêng đối với thiệt hại về tài sản đối với xe khách Sơn Quy, PTI sẽ cam kết thanh toán toàn bộ thiệt hại (dự kiến 1,8 tỷ) trong vòng 15 ngày sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường của nhà xe Sơn Quy.

Trước đó, ngày 22/5, xe khách của hãng Phương Trang BKS 51B-11.224 chạy tuyến Quảng Ngãi - TP. HCM va chạm với ôtô khách Sơn Quy (ở Hương Khê, Hà Tĩnh) BKS 38N-5577 chạy hướng ngược lại. Cùng lúc này, chiếc xe tải BKS 86C-05.388 chạy hướng Nam-Bắc lao tới, tài xế không kịp xử lý tình huống nên tông vào 2 xe khách. Vụ tai nạn đã khiến cho cả 3 chiếc xe bốc cháy, ít nhất 12 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Tin bài liên quan

VNIndex

920.56

1.48 (0.16%)

 
VNIndex 920.56 1.48 0.16%
HNX 135.02 0.65 0.48%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%