TA focus (phiên 9/10): Còn quá nhiều cơ hội vào hàng hấp dẫn

TA focus (phiên 9/10): Còn quá nhiều cơ hội vào hàng hấp dẫn

(ĐTCK) Với biểu hiện của thị trường phiên 8/10, tình hình đã sáng sủa hơn nhiều vì dòng dẫn dắt mạnh đã xuất hiện. Cửa giảm tiếp đang hẹp lại trong khi nhỏ lẻ còn quá nhiều cơ hội vào hàng hấp dẫn, tận dụng nhịp phục hồi của VN-Index.

Kết phiên giao dịch ngày 8/10/2019, VN-Index chốt ở 988,22 điểm, tăng 5,13 điểm (+0,52%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 153 triệu đơn vị, giá trị 2.900 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

VN-Index hồi phục khá tốt, chấm dứt chuỗi ngày điều chỉnh khó chịu. Thị trường không bùng nổ nhưng cũng giúp vực dậy tâm lý đang yếu của nhà đầu tư. Tâm trạng thấp thỏm, lo sợ chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ mạnh 980 điểm đã trôi qua nhanh chóng khi VN-Index có phiên leo dốc mạnh mẽ.

Điểm nhấn đáng nhớ nhất là sự trở lại rực rỡ, kịp thời của dòng ngân hàng (VCB, BID, STB...), đã truyền cảm hứng cho nhiều nhóm ngành khác cùng vận động tích cực. VN-Index kết thúc xanh ấn tượng, nhen lên hy vọng thị trường sẽ đảo chiều thành công.

Chart Daily

VN-Index không chạm Trendline phía dưới vì giá cũng chỉ đến được 981,89 rồi quay đầu. Áp lực từ cung không đủ mạnh để kéo chỉ số xuống thêm bởi lực cầu hoàn toàn áp đảo. Tuy chốt ngày gần mức cao nhất, nhưng VN-Index cũng chưa vượt qua được MA20 thì rõ ràng nguy cơ quay đầu vẫn không hề ít.

Trên đồ thị, chỉ có Stochastic đang tiến sát vào vùng quá bán là đáng quan sát nhất. Trong khi chỉ báo MACD vẫn duy trì dưới đường Signal thì đường OBV mặc dù có cải thiện nhưng cũng chưa đưa ra được thông điệp nào hữu ích hơn.

TA focus (phiên 9/10): Còn quá nhiều cơ hội vào hàng hấp dẫn ảnh 1

Với hệ thống Ichimoku, VN-Index không đi vào được đám mây mặc dù lúc đầu cũng “ngấp nghé”. Giá đang ở vị trí lợi thế hơn rất nhiều so với hôm trước 7/10 vì đang ở trên đường Kijun. Ngoài ra, đường Chikou Span cũng đã quay lên phía trên đường giá và Tenkan vẫn chưa vận động ở dưới đường Kijun thì nhìn chung, các tín hiệu từ Ichimoku vẫn ủng hộ nhịp hồi phục của VN-Index.

TA focus (phiên 9/10): Còn quá nhiều cơ hội vào hàng hấp dẫn ảnh 2

Chart 1hour

Ở khung thời gian này, 2 thanh bar cuối quá mạnh mẽ đẩy giá vượt cả MA20 với khối lượng khá tốt, đích đến có thể là đỉnh gần nhất quanh 994-995 điểm. Trông có vẻ dễ nhưng khoảng cách đang là 6 điểm trong bối cảnh thị trường mới phục hồi thì không đơn giản để nhanh chóng tiệm cận. Thực tế nhất, có lẽ là chỉ số sẽ dao động giằng co quanh vùng 988 này trước khi phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn.

TA focus (phiên 9/10): Còn quá nhiều cơ hội vào hàng hấp dẫn ảnh 3

Tóm lại, thuần kỹ thuật thì khó khăn vẫn còn ở phía trước bởi đa phần các chỉ báo chưa được cải thiện nhiều, thị trường chỉ mới hồi nhẹ một phiên thì chưa đủ để mọi thứ tốt ngay như mong muốn. VN-Index vẫn cần thêm một vài tín hiệu nữa để khẳng định chỉ số đã đảo chiều.

Mặc dù vậy, với biểu hiện của thị trường phiên 8/10, tình hình đã sáng sủa hơn nhiều vì dòng dẫn dắt mạnh đã xuất hiện. Cửa giảm tiếp đang hẹp lại trong khi nhỏ lẻ còn quá nhiều cơ hội vào hàng hấp dẫn, tận dụng nhịp phục hồi của VN-Index.

Tin bài liên quan

VNIndex

995.76

1.57 (0.16%)

 
VNIndex 995.76 1.57 0.16%
HNX 147.58 -0.59 -0.4%
UPCOM 66.69 0.26 0.39%