TA focus (phiên 27/9): Vẫn phải chờ đợi

TA focus (phiên 27/9): Vẫn phải chờ đợi

(ĐTCK) Mặc dù thị trường xuất hiện dòng dẫn dắt mới đã “ngủ quên” rất lâu như dòng chứng khoán, bên cạnh sự tiếp sức của dòng ngân hàng, nhưng VN-Index cũng không “bung lụa”, không vượt qua các cản kỹ thuật ngay được.

Kết phiên giao dịch ngày 26/9/2019, VN-Index chốt ở 990,75 điểm, tăng 3,45 điểm (+0,35%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 133triệu đơn vị, giá trị 3.108 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

VN-Index tăng nhẹ mặc dù chỉ số có màn thể hiện không được suôn sẻ vào phiên sáng. Cục diện thị trường chỉ thay đổi theo chiều hướng tích cực sau giờ nghỉ trưa khi nhiều Bluechips quay đầu tăng điểm tốt.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên 26/7 ngoài VNM có lẽ là nhóm ngành tài chính. Sự sôi động của nhóm này kích thích mạnh tâm lý cũng như tạo hiệu ứng lan tỏa khá tốt trên thị trường giúp thanh khoản bật tăng và VN-Index kết ngày trong sắc xanh ấn tượng.

Chart Daily

VN-Index vẫn chưa vượt qua được đường MA10 mặc dù đã tiệm cận rất gần, cây nến trông có vẻ đã thoát khỏi được sức hút của MA20 nhưng trên đồ thị, giá vẫn chưa Break qua Trendline xuống thì cũng chưa nói lên điều gì.

Nguy cơ bị bật ngược lại vẫn còn nguyên nếu phiên 27/9 khi dòng tiền suy yếu và các trụ mất hút. Tuy nhiên, đường Trend lên ngắn hạn mới được thiết lập vẫn đứng vững thì nhịp tăng có lẽ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Chỉ báo Stochastic đã xuất hiện giao cắt tích cực của đường %K và %D hướng về vùng quá mua đang là tín hiệu rất đáng chú ý, MACD không có nhiều tìn hiệu mới so với những phiên trước nhưng chỉ báo RSI đã nhích dần về khu vực 60 cho thấy động lượng tăng của VN-Index đang mạnh dần lên.

TA focus (phiên 27/9): Vẫn phải chờ đợi ảnh 1

Với hệ thống Ichimoku, cơ hội để giá phát triển tiếp khá cao khi nhiều chỉ báo của hệ thống ủng hộ, đơn cử như đường Tenkan đang nằm phía trên Kijun và bám rất sát giá. Tuy chỉ số chưa vượt lên trên đường này, nhưng cũng đã áp rất sát. Nhìn chung, bộ ba giá, Tenkan, Kijun đang có vị trí ở trên đám mây thì cũng không có gì phải quá lo lắng.

TA focus (phiên 27/9): Vẫn phải chờ đợi ảnh 2

Chart 1hour

Ở khung thời gian này, VN-Index dường như đã tạo xong đáy và đang muốn bứt lên, hiện tại giá đang nằm phía trên MA20 đồng thời đang có xu hướng đi vào vùng giao động 990 - 998. Trên đồ thị, cây nến cuối ngày với khối lượng lớn nhìn rất ấn tượng. Hơn nữa, đường Stoch đang hướng về vùng quá mua đang cho thấy nhiều khả năng VN-Index sẽ tăng tiếp trong 1 vài giờ tới.

TA focus (phiên 27/9): Vẫn phải chờ đợi ảnh 3

Tóm lại, thị trường đã quyết định đi lên thay vì ngược lại, thuần kỹ thuật thì phiên tăng điểm với khối lượng tốt chắc chắn không để lại nhiều hoài nghi. Nếu chỉ là những cú nảy bình thường thì khó có thể lôi kéo nhiều tiền vào như vậy.

Mặc dù thị trường xuất hiện dòng dẫn dắt mới đã “ngủ quên” rất lâu như dòng chứng khoán, bên cạnh sự tiếp sức của dòng ngân hàng, nhưng VN-Index cũng không “bung lụa”, không vượt qua các cản kỹ thuật ngay được. Vì vậy, thị trường nhiều khả năng vẫn phải chờ đợi, VN-Index có lẽ vẫn tăng nhưng khó bứt phá mạnh trong những ngày giao dịch cuối cùng của tháng 9.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông