Startup Đài Loan tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam

(ĐTCK) Tọa đàm “Gặp gỡ mầm sáng tương lai – Ngày phát động U-start” trong khuôn khổ Triển lãm thương mại sản phẩm Đài Loan 2019 (Taiwan Expo 2019) do Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) tổ chức đã diễn ra chiều 10/8 tại Hà Nội. 
Startup Đài Loan tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam

Sự kiện có sự tham gia đông đảo của nhiều công ty startup đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam, trong đó có những công ty startup hàng đầu của Đài Loan như Idea Mobile Tech (iMT), JO Wedding, so và Co-Creative Bioresource.

Tại tọa đàm, các doanh nghiệp và start up đã giới thiệu, chia sẻ những công nghệ tiên tiến về các lĩnh vực phát triển phần mềm, sản xuất năng lượng xanh, bảo vệ môi trường nhằm mục đích giới thiệu các ý tưởng, công nghệ và phát minh mới trên các lĩnh vực, đồng thời tìm kiến cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và các nhà khởi nghiệp 2 bên.

Trong lĩnh vực phát triển phần mềm, startup phát triển phần mềm điện thoại hàng đầu của Đài Loan là Idea Mobile Tech (iMT) đã giới thiệu các phần mềm công nghệ tiên tiến nhất được phát triển trên nền tảng của Phone Doctor Plus.

Đại diện iMT đánh giá cao thị trường Việt Nam với mức tăng trưởng rất nhanh trên các lĩnh vực công nghệ viễn thông, điện tử và đặc biệt là các sản phẩm về công nghệ về thông tin, điện thoại thông minh cũng các ứng dụng và phát triển thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn là một trong những cứ điểm sản xuất và xuất khẩu lớn nhất của một số tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới như Samsung.

Đại diện nhà phát triển phần mềm cho biết đang có kế hoạch tìm kiếm các đối tác startup Việt Nam cùng lĩnh vực để cùng liên kết đầu tư, phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm cho thị trường và hướng tới xuất khẩu ra thị trường khu vực và thế giới.

Cũng tại tọa đàm, các startup cũng đã giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cuộc sống như Công ty Alphonso giới thiệu về các sản phẩm đèn thời trang và sản phẩm nghệ thuật thủy tinh thủ công kết hợp công nghệ truyền thống và hiện đại với trên 1000 sắc độ và 10,000 hình dáng khác nhau.  

Công ty tổ chức tiệc cưới JQ Wedding chia sẻ các ý tưởng và giải pháp sáng tạo trong dịch vụ tổ chức tiệc cưới với nhiều phong cách.

Công ty start up chuyên cung cấp giải pháp ứng dụng sáng tạo từ các sản phẩm thủy hải sản Co-Creative Bioresource giới thiệu công nghệ sản xuất sản phẩm trân châu collagen làm từ vảy cá và đang tìm kiếm đối tác Việt nam để đầu tư sản xuất và phân phối sản phẩm….

Bên cạnh mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư dài hạn với các doanh nghiệp Việt Nam, các công ty startup Đài Loan cho biết, mong muốn thông qua sự kiện triển lãm có thể kết nối và chia sẻ về những xu hướng mô hình kinh doanh mới, đưa ra các ý tưởng mới góp phần thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp 2 bên.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%