Ứng dụng Facebook bí mật kích hoạt camera iPhone theo dõi người dùng

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ứng dụng Facebook bí mật kích hoạt camera iPhone theo dõi người dùng

Facebook cho biết hành vi kỳ lạ trên diễn ra do một lỗi nằm trong mã nguồn. Không có dấu hiệu nào cho thấy ảnh hoặc video của người dùng gửi đến máy chủ của mạng xã hội này.

Ứng dụng Facebook đang bí mật ghi lại hoạt động của người dùng thông qua camera iPhone, khi họ kéo xem dòng tin tức (news feed).

Facebook cho biết hành vi kỳ lạ trên là do một lỗi trong mã nguồn. Không có dấu hiệu nào cho thấy ảnh hoặc video của người dùng gửi đến máy chủ của mạng xã hội này. Facebook đã có kế hoạch gửi một bản cập nhật ứng dụng vá lỗi tới Apple.

Trong khi chờ đợi bản cập nhật mới, người dùng có thể tránh lỗ hổng bằng cách vào cài đặt iPhone, tắt chế độ Facebook kết nối với camera điện thoại.

Trước đó, một người dùng Facebook có tên Joshua Maddux đã đăng trên Twitter đoạn clip ghi lại màn hình của ứng dụng Facebook trên iPhone của mình. Joshua nhận thấy camera sẽ bị kích hoạt để theo dõi ứng dụng Facebook khi anh này kéo xem news feed.

Theo Joshua Maddux, vấn đề trên dường như chỉ xuất hiện trên các iPhone cài hệ điều hành iOS 13, cụ thể là phiên bản 13.2.2.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu