Uber sa thải thêm hàng nghìn nhân viên, đóng cửa hàng chục văn phòng do dịch bệnh

(ĐTCK) Uber Technologies Inc., hãng taxi công nghệ của Mỹ, sẽ cắt giảm thêm 3.000 nhân sự ngoài 3.700 người đã bị sa thải trước đó, tờ The Wall Street Journal đưa tin, trích dẫn email được gửi bởi CEO của Dara Khosrowshahi cho nhân viên của mình.
Chưa đầy hai tuần trước, Uber vừa công bố kế hoạch cắt giảm 3.700 nhân viên bộ phận hỗ trợ khách hàng và chuyên viên tuyển dụng. Sau 2 đợt cắt giảm, số lượng nhân viên của công ty đã giảm khoảng một phần tư trên tổng số hơn 26.000 nhân viên, WSJ cho biết.
Nhu cầu dịch vụ taxi sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19, Uber cũng đang lên kế hoạch đóng cửa 45 văn phòng. Ngoài ra, Công ty đang xem xét bán một số tài sản không cốt lõi.
Tuần trước, Uber công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên tiết lộ khoản lỗ gần 3 tỷ USD.
 Trong cuộc họp với các nhà đầu tư về kết quả kinh doanh quý I/2020, Khosrovshahi cho biết, Công ty có kế hoạch cắt giảm chi phí hàng năm khoảng 1 tỷ USD, bao gồm thông qua việc cắt giảm nhân sự. Khosrowshahi cũng sẽ không nhận lương trong thời gian còn lại của năm nay.

Các nhân viên lái xe của Uber là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự sụt giảm nhu cầu đi lại, buộc phải nghỉ phép không lương, không được hưởng các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe và cũng không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đại dịch Covid-19 tấn công mạnh vào các công ty cung cấp dịch vụ vận tải vì nhiều người Mỹ đang phải ở nhà để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19.

Tháng trước, Lyft, đối thủ của Uber cũng thông báo cắt giảm 1.000 nhân sự, tương đương 17% lực lượng lao động của công ty. Khi nhu gọi xe giảm do nhiều người ở nhà tránh dịch, Uber, sở hữu Uber Eats, khuyến khích tài xế chuyển sang giao đồ ăn.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu