Thiết bị di động - phương tiện tìm kiếm tin tức hàng đầu của người Mỹ

Có 57% người trưởng thành Mỹ thường xuyên truy cập tin tức bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng, trong khi chỉ có 30% người sử dụng máy tính cá nhân.
Thiết bị di động - phương tiện tìm kiếm tin tức hàng đầu của người Mỹ

57% người trưởng thành Mỹ thường xuyên truy cập tin tức bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng. (Nguồn: Getty Images)

Để truy cập tin tức trực tuyến, con người ngày nay có thể sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay và các thiết bị di động.

Tuy nhiên, Mỹ trong vài năm gần ghi nhận tỷ lệ người sử dụng thiết bị di động để truy cập tin tức vượt xa so với số người sử dụng máy tính cá nhân.

Theo kết quả khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện và công bố ngày 19/11, có 57% người trưởng thành Mỹ thường xuyên truy cập tin tức bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng, trong khi chỉ có 30% người sử dụng máy tính cá nhân.

Hoạt động chia sẻ tin tức của người Mỹ trên các thiết bị di dộng hiện nay cũng tăng hơn gấp 2 lần so với con số 21% người được ghi nhận vào năm 2013.

Khảo sát của Pew phản ánh thực tế giới trẻ ở Mỹ (18-29 tuổi) là nhóm đối tượng truy cập tin tức qua thiết bị di động thường xuyên hơn cả, chiếm tỷ lệ 72%, trong khi con số này ở nhóm người tuổi từ 65 trở lên là 38%.

Người già dường như ưa chuộng sử dụng máy tính cá nhân để truy cập tin tức hơn so với các nhóm trẻ tuổi hơn với tỷ lệ 34%/23%.

Khảo sát trên được công bố trong bối cảnh các "đại gia" công nghệ của Mỹ như Google, Facebook và Apple đang thúc đẩy các cách thức mới để cung cấp tin tức và hạn chế việc phát tán các thông tin sai lệch trên nền tảng của các công ty này.

Tháng trước, Facebook đã triển khai dịch vụ News Tab - nơi người dùng có thể tiếp cận các bài báo có "độ tin cậy cao" từ những tờ báo nổi tiếng và kênh tin tức thế giới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu