Nhật Bản: Robot thế thân sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

Các robot được mặc trang phục tốt nghiệp và gắn một chiếc máy tính bảng trên mặt.

Nhật Bản: Robot thế thân sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

(ĐTCK) Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, giãn cách xã hội là yếu tố quan trọng nhất để hạn chế sự lây lan của loại virus mới này. Để đảm bảo thực hiện tốt giãn cách xã hội mà không ảnh hưởng đến lễ tốt nghiệp, một trường đại học đã sử dụng robot thay vì tụ tập sinh viên.
Những con robot này có tên là "Newme" được sản xuất bởi tập đoàn ANA Holdings, sẽ được mặc trang phục tốt nghiệp cho buổi lễ tốt nghiệp tại đại học Business Breakthrough ở Tokyo.
Điểm tiện lợi của phát minh này là sinh viên tốt nghiệp chỉ cần ngồi tại nhà và đăng nhập vào hệ thống. Sau đó, hình ảnh của họ sẽ được hiện thị trên "khuôn mặt" của robot thông qua một cái máy tính bảng và toàn quyền điều khiển những con robot này để tham dự buổi lễ.
Tại đây, khi được gọi tên, từng robot sẽ lần lượt lăn bánh về phía bục giảng để nhận bằng thay mặt sinh viên. Thậm chí, các nhân viên nhà trường còn vỗ tay và nói "Chúc mừng" khi thầy Hiệu trưởng, ông Kenichi Ohame, đặt tấm bằng lên phần giá đỡ được gắn trên người robot, như một buổi lễ tốt nghiệp thật sự.
ảnh 1
Khi được gọi tên, các robot sẽ thay sinh viên lần lượt lên bục nhận bằng tốt nghiệp.
Tuy nhờ cậy đến sự giúp đỡ của công nghệ nhưng trường đại học này vẫn tuân thủ luật hạn chế tụ tập đông người của chính phủ. Do đó buổi lễ chỉ có bốn robot tượng trưng cho bốn sinh viên được trao bằng.
"Đây quả là một trải nghiệm mới lạ, khi tôi ngồi ở nhà riêng mà vẫn nhận được bằng tốt nghiệp ở nơi công cộng", sinh viên Kazuki Tamura phát biểu cảm nghĩ của mình thông qua màn hình máy tính bảng.
Đại học Business Breakthrough hy vọng các trường khác có thể áp dụng sáng kiến này trong việc tổ chức các buổi lễ tương tự.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu