Đề nghị các doanh nghiệp viễn thông giảm giá cước tin nhắn đối với dịch vụ tài chính - ngân hàng

(ĐTCK) Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động về việc giải quyết đề xuất giảm giá cước tin nhắn đối với các dịch vụ tài chính - ngân hàng.

Công văn số 1414 ngày 20/4/2020 do Phó cục trưởng Trần Duy Hải ký nêu rõ, ngày 4/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, trong đó, Ngân hàng Nhà nước có nhiệm vụ miễn giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ.

Ngày 9/4/2020, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông nhận được công văn số 87/HHNH-PLNV của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam về việc đề xuất giảm giá cước tin nhắn đối với các dịch vụ tài chính - ngân hàng.

Cục Viễn thông gửi các doanh nghiệp công văn số 87/HHNH-PLNV đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu, xem xét giảm giá cước tin nhắn đối với các dịch vụ tài chính - ngân hàng để đồng hành, chia sẻ, giảm bớt gánh nặng chi phí cho ngân hàng khi thực hiện chính sách miễn, giảm phí sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, báo cáo giải quyết đề xuất giảm giá cước tin nhắn đối với các dịch vụ tài chính - ngân hàng của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam gửi về Cục Viễn thông trước ngày 27/4/2020.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu