Sinh vật tý hon khiến cặp sư tử dũng mãnh cũng phải "bó tay" khi đối đầu

Sinh vật tý hon khiến cặp sư tử dũng mãnh cũng phải "bó tay" khi đối đầu

(ĐTCK) Một cuộc đối đầu kỳ lạ mà cũng không kém phần thú vị giữa loài động vật săn mồi khét tiếng nhất trong tự nhiên và một sinh vật có kích cỡ gần bằng bàn chân của nó.

Trong thế giới động vật hoang dã thông thường bao giờ trong các cuộc giao tranh phần thắng cuộc thuộc về kẻ mạnh, to lớn hơn. Tuy nhiên, cuộc sống nếu cứ một chiều như vậy thì sẽ thật tẻ nhạt. Để thành công, ngoài yếu tố trình độ, sức mạnh thì thái độ mới là yếu tố quan trọng nhất.

Thái độ là sự kết hợp giữa suy nghĩ, cảm xúc và cung cách ứng xử thể hiện khuynh hướng quan điểm, niềm tin của mỗi cá thể. Chuyện thành - bại, được - mất phụ thuộc rất lớn vào thái độ sống của mỗi loài động vật.

Giống như trong câu chuyện trong đoạn clip dưới đây nói về cuộc đối đầu thú vị của chú rùa tý hon terrapin và một cặp sư tử to lớn.

Clip nguồn LastestSightings.

Đoạn clip được ghi hình bởi anh hướng dẫn viên du lịch Reggi Barreto tại Khu bảo tồn động vật hoang dã MalaMala, Nam Phi.

Theo đó, trong chuyến hành trình của mình, Barreto nhận được thông tin về việc một đàn sư tử đang đi săn những con ngựa vằn non ở gần khu vực. Thông tin nóng hổi đã khiến các vị khách trong đoàn của Barreto rất háo hức và mong muốn được chứng kiến tận mắt.

Với kinh nghiệm của bản thân, anh chàng hướng dẫn viên phán đoán sau khi ăn no, đàn sư tử nhất định sẽ phải tìm đến nơi có nguồn nước để giải khát.

Nghĩ là làm, Barreto chở đoàn khách của mình đến địa điểm duy nhất có thể uống được nước, đó là một con sông ở gần đấy để chờ sẵn.

Quả nhiên, đúng như dự liệu, không mất quá nhiều thời gian, một cặp sư tử cả đực lẫn cái trên môi vẫn còn nguyên vết máu tươi mò đến.

Sự xuất hiện của những chúa sơn lâm khiến mọi người vô cùng hào hứng, ai cũng muốn tìm cho mình góc quay cận cảnh, đẹp nhất cho đoạn phim kỷ niệm của mình.

Sinh vật tý hon khiến cặp sư tử dũng mãnh cũng phải "bó tay" khi đối đầu ảnh 1

Quậy sư tử đực chưa đủ...

Thế nhưng, trong lúc đôi sư tử đang mải mê uống nước bất ngờ một vị khách xuất hiện.

Trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, chú rùa bé nhỏ thản nhiên tiến đến hai con sư tử quấy phá, khiến chúng không thể thoái mái. Có vẻ như đây là địa bàn của chú rùa, do đó hành động quấy phá của nó là một cách để tạo dấu ấn cũng như gửi thông điệp đến những kẻ lạ mặt ai mới là chủ nhân của vùng đất này.

Sự khó chịu của chú rùa khiến cặp đôi sư tử phải liên tục đổi vị trí uống nước. Kỳ lạ ở chỗ với sự chênh lệch về cả thể hình lẫn sức mạnh, sư tử hoàn toàn có thể tấn công cũng như nhai nát chú rùa một cách dễ dàng, nhưng chúng không hề tỏ ra sẽ có ý định phản kháng bất chấp thái độ khiêu chiến đầy khó chịu của chú rùa nhỏ.

Sinh vật tý hon khiến cặp sư tử dũng mãnh cũng phải "bó tay" khi đối đầu ảnh 2

...Rùa nhỏ còn quay sang "la lếm" sư tử cái.

Cuối cùng, sau khi đã thỏa mãn cơn khát, cặp sư tử lặng lẽ bỏ đi tìm một chỗ mát mẻ nằm nghỉ ngơi.

Barreto cho biết: "Đây là cảnh tượng cực kỳ hiếm hoi mà chúng tôi đã may mắn bắt được đúng khoảnh khắc thú vị. Tôi nghĩ rằng con rùa bị thu hút bởi vết máu dính trên mép sư tử nên đã mò đến để tìm kiếm thức ăn hơn là việc nó cố gắng đuổi sư tử đi chỗ khác".

Tin bài liên quan

VNIndex

1,445.09

2.3 (0.16%)

 
VNIndex 1,445.09 2.3 0.16%
HNX 406.21 -3.1 -0.76%
UPCOM 107.84 0.37 0.34%