/ Xe
Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans

Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans

(ĐTCK) Sau hàng năm trời bật mí thông tin theo kiểu "nhỏ giọt", cuối cùng mẫu hypercar Toyota GR Super Sport đã xuất hiện và lăn bánh tại giải đua Le Mans.

Tại lễ khai mạc giải đua Le Mans lần thứ 88, tổ chức tại trường đua Circuit de la Sarthe - Pháp, Toyota đã chính thức giới thiệu mẫu siêu xe GR Super Sport đến với công chúng.

Khác với những lần trước, Toyota chỉ đem đến những ý tưởng trưng bày, sự xuất hiện lần này, siêu xe GR Super Sport đã thật sự lăn bánh, chạy hết một vòng trường đua Circuit de la Sarthe dưới sự điều khiển của tay đua Alex Wurz.

Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans ảnh 1

Việc này không những thổi một luồng khí nóng đến cho các cuộc đua Le Mans sắp tới mà còn hứa hẹn những biến thể của siêu xe Toyota GR Super Sport có thể sẽ được lăn bánh trên đường phố.

Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans ảnh 2
Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans ảnh 3

GR Super Sport được thiết kế xuất phát lấy cảm hứng từ mẫu xe đua TS050 Hybrid. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, TS050 Hybrid đã đem đến chiến thắng đầu tiên cho Toyota tại giải đua Le Mans, đồng thời thiết lập luôn kỷ lục về thời gian hoàn thành một vòng đua cho đến tận bây giờ.

Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans ảnh 4

Được Toyota giới thiệu lần đầu tiên từ năm 2018 tại Nhật Bản, với điểm nhấn là GR Super Sport sẽ được phát triển theo hướng tập trung cho việc tham gia các giải đua sức bền cũng như có thể sử dụng tốt trên đường phố. Như lời Chủ tịch Toyota Gazoo Racing từng nói "Sẽ phát triển những dòng xe thể thao từ những chiếc xe đua đang hoạt động".

Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans ảnh 5

Để đáp ứng điều kiện tham dự tại thể thức WEC (World Endurance Championship), Toyota sẽ phải sản xuất ít nhất 20 phiên bản chạy phố của GR Super Sport, trong vòng 2 năm kể từ tham gia cuộc đua.

Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans ảnh 6

Siêu xe GR Super Sport Concept được trang bị động cơ hybrid tăng áp kép V6 2.4L, kết hợp cùng các mô-tơ điện và pin để tạo thành hệ động lực Toyota Hybrid System, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây, 0-199 km/h dưới 7 giây.

Siêu xe hypercar Toyota GR Super Sport 1.000 mã lực lần đầu ra mắt tại đường đua Le Mans ảnh 7

Theo Toyota, GR Super Sport Concept có thể đạt tổng công suất lên tới 986 mã lực và sẽ tham dự giải đua Le Mans Hypercar Class vào năm tới.

Tin bài liên quan