Sẽ có một bộ hệ thống chuẩn mực IFRS dịch nguyên bản theo quốc tế

Sẽ có một bộ hệ thống chuẩn mực IFRS dịch nguyên bản theo quốc tế

(ĐTCK) Vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), với sự hỗ trợ từ Bộ Tài chính và Đại sứ quán Anh tổ chức hội thảo "Tác động của IFRS đối với báo cáo tài chính" nhằm chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi áp dụng IFRS vào công tác lập và trình bày báo cáo tài chính. 

Ông Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục Quản lý - Giám sát kế toán cho biết, Bộ Tài chính đang phối hợp với các bên liên quan hoàn thiện dịch bộ chuẩn mực một cách chính thống, từ đó sẽ có một bộ hệ thống chuẩn mực dịch nguyên bản theo quốc tế, được công bố áp dụng và đảm bảo tính pháp lý để các doanh nghiệp áp dụng. 

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng phối hợp với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế để đào tạo cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, nhất là với nhóm các doanh nghiệp bước vào giai đoạn tự nguyện từ năm 2022.

Hiện Bộ Tài chính đang khảo sát thực trạng tại các doanh nghiệp và xây dựng một quy trình chuyển đổi có tính chất mẫu để đưa ra một khuôn mẫu cho các doanh nghiệp tham khảo.

Tin bài liên quan

VNIndex

994.19

4.19 (0.42%)

 
VNIndex 994.19 4.19 0.42%
HNX 148.18 0.96 0.65%
UPCOM 66.43 0.0 0.0%