Sau thời gian nghỉ dịch, Apple bắt đầu cho phép nhân viên trở lại văn phòng

Sau thời gian nghỉ dịch, Apple bắt đầu cho phép nhân viên trở lại văn phòng

(ĐTCK) Trái ngược với những công ty công nghệ lớn như Google, Facebook tiếp tục áp dụng chế độ làm việc tại nhà cho nhân viên của mình đến cuối năm, thậm chí Twitter cho phép nhân viên làm việc ở nhà vô thời hạn, Tập đoàn Apple đã bắt đầu cho nhân viên của mình trở lại làm việc tại văn phòng để công việc vận hành sớm trở lại như binh thường.

Bloomberg đưa tin, tập đoàn công nghệ Apple đang lên kế hoạch cho phép nhân viên trở lại văn phòng làm việc sau thời gian dài làm việc ở nhà vì dịch bệnh

Dựa theo tình hình của dịch bệnh và trách nhiệm công việc của nhân viên, Apple sẽ chia quá trình trở lại này thành 2 giai đoạn.

Đợt đầu tiên, hiện đang được bắt đầu, sẽ được tiến hành đến cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới. Giai đoàn 1 này sẽ tập trung vào những nhân viên gặp khó khăn khi làm việc tại nhà hoặc những người người công việc bắt buộc phải đi làm ở văn phòng như các kỹ sư làm việc trực tiếp với hệ thống phần cứng...

Đợt thứ hai, theo kế hoạch sẽ được bắt đầu vào tháng 7, nhưng sẽ được xem xét, điều chỉnh dựa trên tình hình nhân viên quay lại từ đợt 1 và diễn biến của dịch Covid-19.

Apple không nói chi tiết về những thay đổi tại văn phòng làm việc để bảo vệ sự an toàn của người lao động. Trong thông báo của CEO Tim Cook chỉ cho biết, những nhân viên khi trở lại văn phòng sẽ được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện giãn cách xã hội tại chỗ làm.

Các cửa hàng bán lẻ của Apple cũng sẽ được mở lại kể từ sau khi phát lệnh đóng cửa từ ngày 14/3. 

Theo thông tin công bố với báo chí, Apple đã lên kế hoạch bắt đầu mở lại một số cửa hàng ở các bang Alabama, Alaska, Idaho và South Carolina. Apple cho biết, sẽ tiến hành các quy trình bổ sung, bao gồm kiểm tra nhiệt độ, giãn cách xã hội và che mặt để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và nhân viên của công ty.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%