Sau HAG, Đức Long Gia Lai cũng muốn nuôi bò

Sau HAG, Đức Long Gia Lai cũng muốn nuôi bò

(ĐTCK) Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG), tập đoàn này sẽ đầu tư các trang trại bò sữa quy mô 80.000 con bò sữa, 45.000 con bò thịt, với tổng mức đầu tư 11.000 tỷ đồng, gồm các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng đồng cỏ, chuồng trại, con giống và nguồn nhân lực...

Dự án sẽ nhập toàn bộ giống bò sữa thuần chủng có chất lượng và năng suất cao nhất Holstein Friesian (HF) trực tiếp từ Úc, Mỹ và một phần của Vinamilk; giống bò thịt sẽ được nhập từ Australia với đặc tính thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới. Bước đầu, dự án tập trung đầu tư tại 3 tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk và Gia Lai.

Tại tỉnh Đăk Nông, DLG sẽ tiến hành khảo sát ở 6 huyện Krông Nô, Đăk Mil, Cư Jut, Đăk Song, Đăk Glong và Tuy Đức, ở tỉnh Đăk Lăk, Đức Long Gia Lai được phép khảo sát trên 4 huyện Krông Năng, Cư M’gar, Ea Kar, M’Drăk và huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

DLG cho biết, trong suốt thời gian vừa qua, Đức Long Gia Lai đã tìm kiếm đối tác chiến lược trong và ngoài nước cho dự án chăn nuôi quy mô lớn này. Đến nay, doanh nghiệp này đã đạt được thỏa thuận chính thức với CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) trên lĩnh vực nhập con giống, chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi, đào tạo kỹ sư, bao tiêu toàn bộ sản phẩm và Delaval - tập đoàn hàng đầu thế giới về giải pháp chuồng trại, cùng với sự hỗ trợ từ Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi gia súc lớn Bình Dương.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%