Sắp thoái vốn một loạt doanh nghiệp Bộ Công thương

Sắp thoái vốn một loạt doanh nghiệp Bộ Công thương

(ĐTCK) Bộ Công thương cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, đã hoàn thành việc thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch sắp xếp, đổi mới và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2017 - 2020 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Bộ cũng trình phương án sắp xếp, đổi mới, tái cơ cấu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và đang hoàn thiện hồ sơ. Đối với Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Bộ đang thẩm định phương án trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

Về công tác cổ phần hóa, tính đến hết quý II, một số doanh nghiệp thuộc Bộ đã hoàn thành một số thủ tục liên quan đến lộ trình cổ phần hóa, trong đó Tổng công ty Giấy Việt Nam hoàn thành việc định giá và hoàn tất các thủ tục pháp lý có liên quan để thực hiện việc chào bán đấu giá Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam.

Tổng công ty Thuốc lá, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC hoàn thành việc quyết toán thuế của các đơn vị thành viên và Công ty mẹ tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để tiếp tục cổ phần hóa trong năm 2017.

Liên quan đến công tác thoái vốn, lãnh đạo Bộ Công thương cho biết đã thẩm định và báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án thoái vốn nhà nước tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam.

Đối với Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tổng công ty Thép Việt Nam, CTCP Xây dựng và Xuất nhập khẩu tổng hợp, CTCP Giao nhận kho vận ngoại thương, CTCP Nhựa Việt Nam, CTCP Nông thổ sản Việt Nam, CTCP Đầu tư xây lắp và vật liệu xây dựng, Bộ đã chỉ đạo người đại diện vốn nhà nước tại các doanh nghiệp này chuẩn bị hồ sơ để bàn giao quyền chủ sở hữu vốn nhà nước cho Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) quản lý. Còn Sabeco và Habeco đang thực hiện các thủ tục để thoái vốn nhà nước theo quy định của pháp luật.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 225.47 0.0 0.0%
UPCOM 78.64 0.88 1.12%