Chương trình do Học viện Rượu vang California (Californian Wine Institute) phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp Mỹ (US Department of Agriculture) tổ chức. Tại khóa đào tạo, bậc thầy về nghề thử nếm rượu vang (Master Sommelier) Darius Allyn sẽ giới thiệu tới các học viên tham gia khóa học bộ sưu tập rượu vang California đa dạng và chất , với sự trợ giúp của ông Tô Việt, Chuyên gia Rượu vang, Chủ tịch Câu lạc bộ rượu vang Hà Nội.
Đây là lần thứ 4, chương trình đào tạo kiến thức về rượu vang California được tổ chức ở Việt Nam, sau chương trình vào các năm 2012, 2013 và 2018.
Là vùng sản xuất rượu vang lớn nhát ở Mỹ, California có khoảng 190.000 héc ta đất trồng nho trong tổng số khoảng 214.000 héc ta đất trồng nho ở Mỹ, bang California sản xuất tới 90% sản lượng rươu vang toàn nước Mỹ.