"San sẻ trách nhiệm vượt khó mùa dịch"

"San sẻ trách nhiệm vượt khó mùa dịch"

(ĐTCK) Sáng 29/11, Báo Đầu tư tổ chức Tọa đàm trực tuyến “San sẻ trách nhiệm vượt khó mùa dịch” với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế và đại diện các doanh nghiệp.

---------------------------------------------------

Việt Nam đã và đang đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ 4 từ cuối tháng 4 với thời gian kéo dài hơn và mức độ phức tạp hơn so với 3 làn sóng dịch bệnh trước đó

Dịch bệnh cũng khiến các doanh nghiệp buộc phải trải qua thách thức chưa từng có như thời gian giãn cách kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu và kế hoạch hoạt động.

Theo kết quả khảo sát về tình hình sức khỏe tài chính doanh nghiệp do Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thực hiện trong tháng 8 với sự tham gia của hơn 21000 doanh nghiệp, 70% số doanh nghiệp phải đóng cửa, tạm dừng kinh doanh do đứt gẫy chuỗi cung ứng và không có đủ chi phí để duy trì hoạt động. 16% số doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì sản xuất, kinh doanh một phần, còn lại đã giải thể.

Tại TP.HCM, nơi được coi là tâm điểm của dịch bệnh với hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày, theo số liệu từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, 85,7% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi làn sóng dịch lần thứ 4.

Phần đông các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong tìm kiếm khách hàng và tiêu thụ sản phẩm với tỷ lệ 42,7%, doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn chiếm 27,15%, chính sách hỗ trợ chưa kịp thời chiếm tỷ lệ 18,23%, doanh nghiệp thiếu vật tư, nguyên liệu sản xuất chiếm 11,92%. Những lĩnh vực và ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất là bán buôn và bán lẻ, công nghiệp chế biến, vận tải và dịch vụ ăn uống…

Dù trở thành những nạn nhân bất đắc dĩ của dịch bệnh phải đối mặt với thách thức chưa từng có, nhưng phần đông các doanh nghiệp vẫn sẵn sàng chung tay góp sức cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch như chống giặc và nỗ lực thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp, san sẻ bớt một phần khó khăn với cộng đồng.

Với mong muốn tạo ra một diễn đàn nơi các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá về hoạt động cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các khuyến nghị phù hợp về phát triển bền vững, hoàn thiện tiêu chuẩn của doanh nghiệp tại Việt Nam trong điều kiện bình thường mới, Báo Đầu tư sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “San sẻ trách nhiệm vượt khó mùa dịch” vào sáng ngày 29/11.

Tọa đàm sẽ có sự tham gia của các khách mời gồm đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, các chuyên gia từ Phòng thương mại châu Âu tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp các nước Bắc Âu tại TP HCM, cùng đại diện các doanh nghiệp AEON Việt Nam, Home Credit Việt Nam, Nestlé Việt Nam, INSEE, Alphanam, Đạm Phú Mỹ.

Các khách mời tham gia tọa đàm:

"San sẻ trách nhiệm vượt khó mùa dịch" ảnh 1

1. Ông Phan Đức Hiếu, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Kinh tế Quốc hội

2. Bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng, Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

3. Bà Lê Việt Nga, Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương

4. Ông Vũ Đình Ánh, Chuyên gia tư vấn kinh tế tài chính

5. Ông Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham)

6. Ông Eamon Ginley, Tổng giám đốc Công ty TNHH Siam City Cement Việt Nam (INSEE Việt Nam)

7. Ông Thue Quist Thomasen, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp các nước Bắc Âu tại TP HCM (Nordcham)

8. Bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Chiến lược Nguồn nhân lực, Truyền thông và Đối ngoại, Công ty AEON Việt Nam

9. Bà Dung Nguyễn, Giám đốc Marketing, Công ty Home Credit Việt Nam

10. Ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông, Công ty Nestlé Việt Nam

11. Ông Lê Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Tin bài liên quan

VNIndex

1,438.94

-13.9 (-0.97%)

 
VNIndex 1,438.94 -13.9 -0.97%
HNX 421.21 -24.13 -5.73%
UPCOM 109.36 -2.86 -2.61%