Công ty CNC Tech là một trong số 3 công ty được tham gia chương trình tư vấn khuôn với sự hỗ trợ của Trung tâm khuôn mẫu Samsung bên cạnh chương trình tư vấn cải tiến chất lượng năm nay. Sau 3 tháng tư vấn, CNC Tech đã đạt được những kết quả cải tiến đáng kể: Cải tiến 58% tỷ lệ lỗi gia công , Năng suất đạt tới hơn 97%, tăng độ chính xác kế hoạch sản xuất (Góp phần giúp quản lý tồn kho, giao hàng, phân tích tổn thất)

Công ty CNC Tech là một trong số 3 công ty được tham gia chương trình tư vấn khuôn với sự hỗ trợ của Trung tâm khuôn mẫu Samsung bên cạnh chương trình tư vấn cải tiến chất lượng năm nay. Sau 3 tháng tư vấn, CNC Tech đã đạt được những kết quả cải tiến đáng kể: Cải tiến 58% tỷ lệ lỗi gia công , Năng suất đạt tới hơn 97%, tăng độ chính xác kế hoạch sản xuất (Góp phần giúp quản lý tồn kho, giao hàng, phân tích tổn thất)

Samsung cử chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam

Lần thứ 10, Samsung Việt Nam cử chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp Việt Nam, nâng tổng số doanh nghiệp Việt được tư vấn lên con số 60 tính từ năm 2015.

Ngày 18/6, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến thăm, làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến của 3 doanh nghiệp phía Bắc tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp do chính các chuyên gia của Samsung đến từ Hàn Quốc thực hiện.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ CNC Hà Nội – CNC Tech,  Công ty cổ phần Việt Chuẩn , Công ty TNHH MTV Thiện Mỹ Vĩnh Phúc. Đây đều là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ép nhựa, khuôn mẫu và mạ nhựa.

Chuyến tham quan, khảo sát có sự tham gia của ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ông Kim Dong Hwan, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Samsung Electronics HCMC CE Complex, chuyên gia tư vấn Hàn Quốc cùng đại diện Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, Sở Công Thương TP.HCM, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử, Hiệp hội Công nghệ hỗ trợ.

Đây là hoạt động diễn ra thường niên từ năm 2015, nằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến của Samsung kéo dài 12 tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp Việt nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Từ năm 2015 đến nay, Samsung đã tiến hành tổng cộng 9 đợt tư vấn cho 54 doanh nghiệp. Chương trình thăm doanh nghiệp lần này nhằm đánh giá kết quả của đợt tư vấn thứ 10 diễn ra từ ngày 25/3 đến 21/6/2019, nâng tổng số doanh nghiệp Việt được tư vấn lên 60 doanh nghiệp.

Đặc biệt, năm nay bên cạnh chương trình tư vấn cải tiến năng suất, chất lượng, Samsung còn kết hợp triển khai thêm chương trình tư vấn khuôn mẫu với sự hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia đến từ trung tâm khuôn mẫu Samsung cho các doanh nghiệp làm khuôn  bao gồm Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ CNC Hà Nội - CNC Tech, Công ty cổ phần Việt Chuẩn và Công ty TNHH CNS Amura Precision.

Sau 3 tháng, kết quả từ chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp rất khả quan, đã giúp các doanh nghiệp đạt được những kết quả tốt trong cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Samsung cử chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam ảnh 1

Chương trình Tư vấn cải tiến của Samsung lần này đã giúp Công ty Thiện Mỹ cải tiến nhiều mặt từ những vẫn đề nhỏ nhất như loại bỏ lãng phí di chuyển trong line và ổn định Line thông qua việc sử dụng xe đẩy hàng, bài trí lại vị trí ghi chép công việc giảm khoảng cách di chuyển 3m,rõ ràng hướng di chuyển; giảm 30% thời gian thay hồ; Giảm chi phí và loại bỏ lãng phí nước rửa mạ (Tiết kiệm 4 triệu đồng/ tháng), hay đơn giản là cải tiến lắp tấm chặn tiếng ồn máy Aeration cũng mang lại môi trường làm việc hiệu quả hơn

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam cho biết, ông rất bất ngờ trước kết quả mà các doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian 3 tháng vừa qua. “Những kết quả này thể hiện tiềm năng, ý chí và quyết tâm to lớn của các doanh nghiệp Việt Nam”.

Năm nay, Samsung tập trung tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ cao và khuôn mẫu ép nhựa, đặc biệt triển khai tư vấn chuyên sâu về khuôn mẫu. Đây là lĩnh vực Samsung đang tiếp tục tìm kiếm, tăng cường tư vấn để doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực tham gia nhiều hơn nữa.

“Điều đó cũng khẳng định mô hình tư vấn cải tiến của Samsung không chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp ở một lĩnh vực cụ thể mà còn hướng đến hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời thể hiện nỗ lực phát triển ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam của chúng tôi”, ông Choi Joo Ho nói.

Sau 3 doanh nghiệp phía Bắc, ngày 20/6/2019, Samsung Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình khảo sát thực tế và đánh giá nỗ lực cải tiến tại khu vực phía Nam cho 3 doanh nghiệp tiếp theo gồm: CTCP Quốc tế Quang Điện, Công ty TNHH CNS Amura Precision, Xưởng xi mạ Thiện Mỹ Đồng Nai.

Samsung cử chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam ảnh 2

Quá trình tư vấn tại Việt Chuẩn đã giúp kết quả sản xuất đạt hơn 96% , góp phần tăng năng suất sản xuất, Cải tiến 67% tỉ lệ khách hàng phàn nàn… Công ty TNHH Việt Chuẩn cũng là 1 trong số 3 công ty được các chuyên gia của Trung tâm hỗ trợ khuôn mẫu Samsung hỗ trợ tư vấn cải tiến nhà máy khuôn và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Giảm 10 phút thời gian setting gá và phôi, Tăng hiệu quả đo chi tiết khuôn, Giảm sai sót khi gia công công đoạn EDM…

Theo Samsung, cùng với chương trình tư vấn cải tiến nâng cao năng suất chất lượng, Samsung đã và đang không ngừng nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ thông qua các hoạt động: tổ chức các triển lãm và hội thảo về công nghiệp phụ trợ Việt Nam nhằm tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam có đủ năng lực tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung; Chương trình hợp tác đào tạo 200 chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng…

Sau những nỗ lực nhằm tìm kiếm và kết nối với các nhà cung ứng Việt, tính đến nay, tổng số nhà cung ứng của Samsung đã lên tới 308 doanh nghiệp. Trong đó, con số các doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 đã tăng lên mạnh mẽ từ 4 doanh nghiệp vào năm 2014 lên 35 doanh nghiệp tính đến cuối năm 2018 và dự kiến sẽ có 50 doanh nghiệp vào năm 2020.

Các doanh nghiệp này hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Tổ hợp SEHC (TP. Hồ Chí Minh), Samsung Display Vietnam (Bắc Ninh), Samsung SDI Việt Nam (Bắc Ninh) và Samsung Điện cơ Electro-Mechanics Việt Nam (Thái Nguyên).

Tin bài liên quan

VNIndex

1,023.94

-73.23 (-7.15%)

 
VNIndex 1,023.94 -73.23 -7.15%
HNX 203.05 -17.74 -8.74%
UPCOM 74.46 -1.96 -2.63%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông

29/01/2021
01/02/2021
02/02/2021
04/02/2021
05/02/2021
08/02/2021
16/02/2021
17/02/2021
19/02/2021
23/02/2021
25/02/2021
02/03/2021
04/03/2021
12/03/2021