Samsung chi 8 tỷ USD, nỗ lực giảm phụ thuộc vào smartphone

Samsung chi 8 tỷ USD, nỗ lực giảm phụ thuộc vào smartphone

(ĐTCK) Samsung Electronics Co, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, đã đồng ý mua Harman International Industries Inc với giá 8 tỷ USD tiền mặt, nhằm mở rộng hơn lĩnh vực audio và các thiết bị kết nối trên xe hơi.

Với giá trị thương vụ đạt 8 tỷ USD, cổ phiếu Harman được định giá ở mức 112 USD/cổ phiếu, theo thông báo từ Samsung ngày 14/11. Mức giá này cao hơn 28% so với giá đóng cửa 87,65 USD/cổ phiếu tại New York, ngày thứ Sáu (11/11) của Harman.

Harman là tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị âm thanh, giải trí, được xem là một biểu tượng của ngành âm thanh không chỉ của riêng nước Mỹ mà còn trên toàn cầu.

“Harman phù hợp hoàn toàn phù hợp để bổ trợ cho Samsung về khía cạnh công nghệ, sản phẩm và các giải pháp. Đây là động lực để Samsung có thể mở rộng một cách tự nhiên chiến lược tại ngành ô tô mà chúng tôi theo đuổi thời gian qua”, Phó chủ tịch Samsung Electronics Kwon Oh-hyun cho biết. Đây là thương vụ lớn nhất được thực hiện tại nước ngoài của một công ty thuộc tập đoàn Samsung từ trước tới nay.

Samsung đang dần mở rộng hơn nữa sự hiện diện tại ngành ô tô, bằng việc mua cổ phần tại công ty chế tạo xe điện BYD Co và cân nhắc việ mua lại một bộ phận kinh doanh của Fiat Chrysler Automobiles NV.

Greg Roh, nhà phân tích tại HMC Investment Securities Co cho biết: “giá trị lớn của thương vụ này cho thấy, Samsung đang nỗ lực tới mức nào để tìm động lực tăng trưởng mới, khi lĩnh vực sản xuất smartphone dần chậm lại. Bên cạnh đó, Samsung cũng nhận ra, họ không thể tự mình trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị trên xe hơi, vì vậy, Công ty phải tìm tới một tên tuổi lớn để dấn thân vào thị trường”.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,250.57

-5.86 (-0.47%)

 
VNIndex 1,250.57 -5.86 -0.47%
HNX 281.09 0.16 0.06%
UPCOM 80.66 0.8 0.99%