Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao giải thưởng Ngân hàng điện tử được yêu thích nhất Việt Nam – 
My Ebank 2014 cho ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao giải thưởng Ngân hàng điện tử được yêu thích nhất Việt Nam – My Ebank 2014 cho ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT

Sacombank eBanking: Dịch vụ ngân hàng điện tử được yêu thích nhất

(ĐTCK) Được đầu tư phát triển từ rất sớm và cập nhật phiên bản mới trong năm 2013, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, dịch vụ ngân hàng điện tử (eBanking) của Sacombank không chỉ giúp khách hàng có thêm kênh thanh toán rất tiện lợi, nhanh chóng, mà còn đem lại hiệu quả kinh doanh rất tốt cho Sacombank.

Việt Nam là nước có tỷ lệ sử dụng Internet và điện thoại di động cao trong khu vực. Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam luôn nằm trong Top 20 quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất của thế giới. Thanh toán không dùng tiền mặt  được sự ủng hộ và hỗ trợ lớn từ Chính phủ. Ở Việt Nam, hiện có hơn 70% doanh nghiệp, cơ quan thực hiện chi trả lương qua thẻ. Đây là điều kiện thuận lợi để các ngân hàng đẩy mạnh thanh toán điện tử.

Vài năm trở lại đây, người tiêu dùng đã khá quen với dịch vụ ngân hàng điện tử, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Đón đầu được xu hướng này, Sacombank đã có sự đầu tư rất sớm và kỹ lưỡng. Năm 2005, Sacombank chính thức cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử. Gần đây nhất, năm 2013, Sacombank đưa ra phiên bản ngân hàng điện tử mới dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, cung cấp đa kênh giao dịch đến khách hàng với chi phí đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

Để mảng dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển mạnh hơn và có thể góp phần mang về lợi nhuận đáng kể cho Ngân hàng, Sacombank đã đưa ngân hàng điện tử đến gần người dân hơn qua cách phát triển dịch vụ theo hướng đơn giản, dễ sử dụng… Đó cũng chính là cơ sở để Sacombank nhận được danh hiệu “Ngân hàng điện tử được yêu thích nhất năm 2014 - My Ebank” do VnExpress tổ chức, dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn từ Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink.

Ông Phan Huy Khang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank cho biết, dịch vụ ngân hàng điện tử của Sacombank (Sacombank eBanking) được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế (đã được thẩm định bởi tổ chức kiểm toán quốc tế KPMG) với nhiều tiện ích vượt trội, thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Dù vốn đầu tư lớn nhưng dịch vụ này cho hiệu quả kinh doanh cao, bởi chi phí cho một giao dịch trực tuyến chỉ bằng 1/3 so với giao dịch tại quầy. Doanh thu từ mảng này chiếm tới 15% doanh thu dịch vụ cá nhân. Tính đến nay, doanh thu của  Internet Banking và Mobile Banking của Sacombank lần lượt đạt trên 100% và 400% so với cùng kỳ 2013.

Sacombank eBanking: Dịch vụ ngân hàng điện tử được yêu thích nhất ảnh 1

Ông Phan Huy Khang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc phát biểu tại Lễ trao giải My Ebank 

Tại Lễ trao giải, ông Vũ Đức Đam - Phó thủ tướng Chính phủ đánh giá, đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội cao, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về dịch vụ ngân hàng điện tử. Chương trình đồng thời là cầu nối để các ngân hàng có cơ hội tiếp cận và tiếp nhận những ý kiến trực tiếp từ khách hàng, nhằm hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng môi trường thanh toán hiện đại, an toàn và hiệu quả ở Việt Nam theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó thống đốc NHNN nhận định, thời gian qua, các NHTM đã dùng nguồn lực lớn để đầu tư hệ thống ngân hàng điện tử, nhằm bắt kịp nhu cầu người dùng, tiết kiệm chi phí. Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng điện tử góp phần phát triển kinh doanh của doanh nghiệp cũng như phát triển nền kinh tế. Với thực tế ngân hàng điện tử là xu hướng chung toàn cầu, NHNN sẽ luôn tạo điều kiện cho các ngân hàng, trung gian thanh toán phát triển, nâng cao tiện ích của dịch vụ.    

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%