Rent A Port xây Khu công nghiệp 128 triệu USD tại Đầm Nhà Mạc (Quảng Ninh)

Tỉnh Quảng Ninh chiều 24/12 đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN và Cảng Nam Tiền Phong, vốn đầu tư 128 triệu USD.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc
trao Giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trao Giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư

Chiều 24/12, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN và Cảng Nam Tiền Phong, Đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên.

Dự án có vốn đăng ký 128 triệu USD, do Công ty cổ phần KCN Tiền Phong làm chủ đầu tư. Đây là liên doanh giữa ba công ty Rent A Port (Bỉ), Infra Asia Investment Limited (Hồng Kông) và International Port Engineering and Management.

Dự án có diện tích 487 ha, dự kiến hính thức khởi công vào năm 2015, với mục tiêu hình thành một KCN tập trung, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận các dự án ngành sản xuất công nghiệp, hội tụ đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, phát triển bền vững, không gây ô nhiễm môi trường.

“Chúng tôi cam kết sẽ triển khai Dự án đúng tiến độ, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt”, ông Neerav Kumar Gupta, Tổng giám đốc Phụ tránh dự án tại Quảng Ninh của Công ty cổ phần KCN Tiền Phong nói.

Trong khi đó, phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, khẳng định, việc trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án thể hiện quyết tâm tạo sự đột phá về hạ tầng của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, thể hiện quyết tâm và sự vào cuộc có hiệu quả của cả hệ thống chính trị đối với việc thực hiện chủ đề năm công tác 2014 là đồng hành cùng doanh nghiệp.

Giữa tháng 6/2014, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký biên bản ghi nhớ với Rent A Port về việc nghiên cứu đầu tư Dự án. 6 tháng sau, Dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư. Vì thế, đây cũng được cho là minh chứng cho nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của tỉnh Quảng Ninh.

Tin bài liên quan

VNIndex

945.68

-0.79 (-0.08%)

 
VNIndex 945.68 -0.79 -0.08%
HNX 136.8 -0.33 -0.24%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%