REE sắp phát hành 557,8 tỷ đồng trái phiếu

REE sắp phát hành 557,8 tỷ đồng trái phiếu

(ĐTCK) CTCP Cơ điện lạnh REE (REE) vừa tiết lộ thông tin, Công ty sẽ ký kết hợp đồng đăng ký mua trái phiếu chuyển đổi giữa REE với đối tác nước ngoài. Cụ thể thế nào, ĐTCK đã có cuộc phỏng vấn ngắn với ông Nguyễn Quang Quyền, Giám đốc đầu tư của REE.

Theo thông tin REE công bố, Công ty sẽ ký hợp đồng mua trái phiếu chuyển đổi giữa REE với đối tác nước ngoài. Khi nào việc ký kết này sẽ diễn ra?

Chúng tôi chỉ mới dự kiến việc ký kết sẽ diễn ra trong tháng 11 này, còn ngày giờ cụ thể vẫn chưa xác định.

 

Ông có thể nói rõ hơn về trái phiếu mà REE sắp phát hành?

Theo phương án phát hành đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua thì REE sẽ phát hành hơn 557,8 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược nước ngoài. Trái phiếu có mệnh giá 1 triệu đồng và kỳ hạn trái phiếu tối thiểu 3 năm.

Trái phiếu có lãi suất 6%/năm, trả một lần vào cuối mỗi 12 tháng và lãi phải trả sẽ được điều chỉnh theo số dư trái phiếu còn lại sau mỗi lần chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu. Thời gian chuyển đổi trái phiếu sẽ vào bất cứ thời gian nào trong kỳ hạn, ngay khi cổ phiếu REE còn tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài.

HĐQT được giao định giá chuyển đổi nhưng không thấp hơn thị giá cổ phiếu ở thời điểm phát hành. Dự kiến, nếu toàn bộ trái phiếu được chuyển đổi thì REE sẽ có thêm hơn 25,35 triệu cổ phiếu mới. Khi đó, REE  sẽ có tổng cộng 270 triệu cổ phiếu, tương đương quy mô vốn điều lệ 2.700 tỷ đồng.

 

REE có thể tiết lộ đôi chút về danh tính nhà đầu tư sẽ mua số trái phiếu này?

Do chúng tôi chưa ký kết hợp đồng với nhà đầu tư nên về nguyên tắc, REE chưa thể tiết lộ danh tính của họ.

 

Số tiền huy động sẽ được REE sử dụng cho những mục đích nào?

Tiền huy động sẽ dùng đầu tư vào các ngành cơ sở hạ tầng chiến lược trong lĩnh vực điện, nước và phát triển các dự án bất động sản.

 

Trong năm 2013, REE sẽ tập trung đẩy mạnh mảng nào trong số các mảng mà REE đang đầu tư kể trên?

REE sẽ vẫn tiếp tục các kế hoạch như lâu nay thực hiện. Nghĩa là mỗi lĩnh vực có một chiến lược riêng. Tùy tình hình kinh tế vĩ mô mà chúng tôi sẽ điều chỉnh cho phù hợp hơn. Tuy nhiên, phải đợi đến tháng 12 này, khi REE lập xong kế hoạch hoạt động cho năm 2013 thì chúng tôi mới có thể nói rõ ràng hơn.

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%