Ra mắt cuốn sách “Từ khởi nghiệp đến M&A”

Ra mắt cuốn sách “Từ khởi nghiệp đến M&A”

(ĐTCK) Chiều 8/1, Báo Đầu tư phối hợp với Quỹ Từ thiện Bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng (Dr. Tung’s Charity Foundation) tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Từ khởi nghiệp đến M&A”.

Với hơn 300 trang song ngữ Việt - Anh, cuốn sách mang đến cho độc giả những chia sẻ của Bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng, sáng lập viên kiêm Chủ tịch Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ về chặng đường khởi nghiệp của Bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng, những thăng trầm trong công việc kinh doanh đến quyết định bán cổ phần cho đối tác ngoại, những giá trị cộng hưởng tạo ra từ hoạt động M&A…

Xuyên suốt cuốn sách là một câu chuyện hấp dẫn về một bác sỹ giữ chức giám đốc bệnh viện khi mới 30 tuổi (người trẻ nhất trong ngành y nắm cương vị này vào thập niên 80 của thế kỷ trước). Đó là sự thật về một người có hơn 10 năm không được hành nghề y vì không có nơi nào tiếp nhận. Đó là câu chuyện về bác sỹ đầu tiên của Việt Nam thành lập phòng khám tư nhân vào năm 1997 khi Luật Khám chữa bệnh chưa quy định điều này. Đó còn là câu chuyện về con người khi đến 47 tuổi mới khởi nghiệp kinh doanh, nhưng ở tuổi 57 phải đối mặt với khoản nợ lên đến 300 tỷ đồng, nguy cơ mất hoàn toàn sản nghiệp. Đó là những quyết định táo bạo làm xoay chuyển tình thế khi bán cổ phần cho đối tác ngoại. Và nhiều câu chuyện thú vị, hậu trường lần đầu tiên được tác giả chia sẻ...  

Những câu chuyện thật, những bài học thực tế từ các hoạt động M&A do chính tác giả chia sẻ là tư liệu và kinh nghiệm quý giá cho bất kỳ nhà quản lý hay lãnh đạo doanh nghiệp nào.

Cuốn sách do Báo Đầu tư và Dr. Tung’s Charity Foundation hợp tác xuất bản và Nhà Xuất bản Văn hóa Thông tin ấn hành. Đây là một phần trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Mua bán- Sáp nhận doanh nghiệp (Vietnam M&A Forum) thường niên do Báo Đầu tư tổ chức. Cuốn sách  được bán qua hệ thống phát hành của Báo Đầu tư, Công ty Phát hành Trường Phát và hệ thống các nhà sách Fahasa, Phương Nam và Nguyễn Văn Cừ trên toàn quốc.  

VNIndex

1,145.11

10.43 (0.91%)

 
VNIndex 1,145.11 10.43 0.91%
HNX 240.43 7.17 2.98%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%