Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam ra lò 7 startup khóa đào tạo đầu tiên

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam ra lò 7 startup khóa đào tạo đầu tiên

(ĐTCK) Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) vừa tổ chức Ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day). 

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo TP.HCM và gần 100 khách mời là những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn, cộng đồng startup… đến từ các quốc gia như Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc...

Tại sự kiện, 7 startup xuất sắc thuộc các lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, thời trang… khóa 1 đã có buổi thuyết trình trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước như NSI Ventures, Spiral Ventures, Cocoon Capital và Golden Gate Ventures.... về sản phẩm, chiến lược kinh doanh của mình để gọi vốn.

VIISA là một trong những chương trình tăng tốc khởi nghiệp uy tín tại Việt Nam được điều hành bởi các công ty lớn là FPT, Dragon Capital Group và Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc).

Sau 4 tháng khởi động (từ 9-12/2016), VIISA đã thu hút được 150 ý tưởng khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phần lớn ý tưởng đã được đưa vào thực tiễn kinh doanh.

Các tiêu chí của tưởng là có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh; ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai, VIISA đã lựa chọn được 8 startup vào vòng đào tạo kéo dài 3 tháng.

Mỗi startup được VIISA đầu tư 30.000 USD (trong đó có 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật…).

Không chỉ nhận được sự đầu tư về vốn và cơ sở vật chất, trong 3 tháng qua, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA còn được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; gọi vốn; bán hàng… từ những nhà đầu tư và doanh nghiệp hàng đầu khu vực như NSI Ventures, Golden Gate Ventures, FPT, Dragon Capital Group… Ngoài ra, VIISA cũng sẽ tiếp tục dành từ 200.000 - 500.000 USD để đầu tư cho các startup.

Sau 3 tháng đào tạo, VIISA đã chọn được 7 startup xuất sắc nhất trình bày tại sự kiện VIISA Investment Day.

Ông Adrian Tan, Giám đốc chương trình đào tạo của VIISA nhận định: “Ngày hội đầu tư là kết quả của sự làm việc chăm chỉ của đội ngũ tư vấn, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA trong suốt thời gian qua. Điều đó sẽ khuyến khích VIISA tiếp tục xây dựng thêm nhiều startup mới cho Việt Nam và khu vực".

Cũng tại sự kiện, VIISA đã chính thức công bố tuyển sinh startup khóa 2 và mở hệ thống đăng ký cho các startup tại website www.viisa.vn bắt đầu từ 11/4. Khóa đào tạo thứ 2 của VIISA dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng 7/2017.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%