Quỹ mở Eastspring Investments đầu tư thế nào?

Quỹ mở Eastspring Investments đầu tư thế nào?

(ĐTCK) Công ty TNHH Quản lý quỹ Eastspring Investments vừa tổ chức buổi giới thiệu Quỹ Đầu tư năng động Eastspring Investments Việt Nam (ENF). Trước đó, vào ngày 17/12, Quỹ ENF đã tiến hành phát hành chứng chỉ quỹ lần đầu ra công chúng.

Khác với các quỹ mở khác, chiến lược đầu tư của ENF khá linh hoạt giữa 3 loại tài sản là tiền mặt, cổ phiếu và trái phiếu. Cụ thể, Quỹ sẽ đầu tư từ 0 - 80% tổng giá trị quỹ vào các cổ phiếu niêm yết; từ 0 - 80% vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu do Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu DN và trái phiếu chuyển đổi tại Việt Nam; đầu tư trên thị trường tiền tệ và tiền gửi tại ngân hàng từ 0 - 49%.

Quỹ ENF có tần suất giao dịch 1 tuần/lần, thời gian xác nhận giao dịch là T+3, thời gian chuyển tiền cho NĐT là T+4. Đây là một lợi thế cạnh tranh của ENF, khi các quỹ mở khác có tần suất giao dịch 2 tuần/lần, với thời gian NĐT nhận được tiền là T+7.

Hiện có 10 CTCK làm đại lý phân phối cho ENF và Eastspring Investments đang tìm kiếm cơ hội phân phối chứng chỉ quỹ qua cả kênh ngân hàng. Theo kế hoạch, các CTCK sẽ phối hợp với Eastspring Investments thực hiện những buổi hội thảo riêng biệt tới NĐT, giúp NĐT hiểu rõ đặc tính của ENF. Trước đó, Eastspring Investments đã thực hiện chuỗi đào tạo về quỹ mở cho các CTCK, kéo dài 7 tháng giữa năm 2013.

Ông Nguyễn Minh Tùng, Giám đốc Phát triển kinh doanh Công ty Quản lý quỹ Eastspring Investments cho biết, bước đầu, Công ty sẽ tìm hiểu, chọn một số ngân hàng như ANZ, HSBC, Standard Chartered… để làm đại lý phân phối chứng chỉ quỹ mở.

Theo ông Tùng, Quỹ năng động ENF quyết định ra mắt vào thời điểm này với nhận định, đối với quỹ mở thì tiền sẽ “vào từ từ”, nhưng dòng tiền trong công chúng là có giới hạn, nên Công ty cần chuẩn bị trước, đến khi thị trường sôi động thì quỹ mở sẽ là một lựa chọn tốt. Được biết, trước khi ra mắt quỹ mở, Eastspring Investments cũng đã có cuộc khảo sát với 3 nhóm NĐT có độ tuổi từ 35 - 50 tuổi. Kết quả là đa số họ có lựa chọn loại sản phẩm quỹ mở năng động.

Eastspring Investments là thành viên của Tập đoàn Prudential châu Á, là công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, được nhận giải thưởng “Triple A - Best Asset Management Company Awards 2013” cho công ty quản lý quỹ tốt nhất tại Việt Nam do Asset trao tặng vào tháng 6 năm nay. Tính đến tháng 9/2013, Công ty đang quản lý khối tài sản là 1,5 tỷ USD.          

>>17/12, Eastspring Investments sẽ IPO quỹ mở

>>Eastspring Investments: Công ty quản lý quỹ tốt nhất tại Việt Nam

>>SSI sẽ phân phối chứng chỉ quỹ mở cho Eastspring Investments

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%