(ĐTCK) Các đội bóng tham dự World Cup có thể mở rộng lên 40 đội năm 2026, khi FIFA muốn có thêm nhiều suất cho các quốc gia châu Phi và châu Á.

Việc nâng số lượng các đội tham dự World Cup đang được thảo luận tại cuộc họp ủy ban cấp cao của FIFA, vốn đã đồng ý với việc cải tổ tổ chức nhằm giúp cơ quan này vượt qua khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử 111 năm vừa xảy ra gần đây.

Việc tăng số đội tham dự World Cup được xem là cách mà FIFA xoa dịu dư luận cũng như các thành viên sau khi cựu Chủ tịch Sepp Blatter và một loạt quan chức cấp cao bị điều tra vì tội tham nhũng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại, việc tăng thêm 8 đội sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của World Cup, thậm chí biến cuộc chơi lớn nhất của bóng đá thế giới trở thành một cái chợ.

World Cup, sự kiện thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới, đã nâng lên con số 32 đội bóng hiện tại kể từ World Cup 1998 tại Pháp.

World Cup là cơ hội tuyệt vời với các nhà tài trợ như Coca-Cola Co, Adidas AG; 2 đối tác lâu đời nhất của FIFA. Đây cũng là nguồn thu nhập lớn nhất của cơ quan này, mà đỉnh cao là 5 tỷ USD thu về từ World Cup 2014 tại Brazil.

Lam Phong (Theo Bloomberg)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.